Dù không muốn, Barcelona vẫn phải “dứt lòng” bán De Jong

Thứ Hai, 20/06/2022, 07:00

Trong bối cảnh nhiều khả năng báo cáo tài chính của Barca sẽ kết thúc với con số âm, đội bóng xứ Catalan sẽ phải chấp nhận việc chia tay với Frenkie De Jong mùa hè này. 

Barcelona vừa có được một cứu cánh vô cùng quan trọng khi những đòn bẩy kinh tế mà họ ký kết đã giúp mang về số tiền khổng lồ trị giá 700 triệu euro, qua đó giúp phần nào giải quyết bài toán kinh tế khó khăn của đội bóng xứ Catalan. Thế nhưng chừng đó là chưa đủ để Barca có thể kết thúc năm tài khóa 2022 mà không phải báo lỗ.

Với 100 triệu euro, Barcelona sẽ dễ dàng giải phóng quỹ lương hơn nhằm dọn đường cho tân binh
Với 100 triệu euro, Barcelona sẽ dễ dàng giải phóng quỹ lương hơn nhằm dọn đường cho tân binh

Tờ Goal đưa tin đội bóng chủ sân Camp Nou vẫn sẽ phải gánh lỗ bằng cách chia tay với tiền vệ Frenkie De Jong. Barca sẽ chỉ chấp nhận nhả người nếu như bất cứ CLB nào chồng đủ 100 triệu euro cho cầu thủ người Hà Lan. Đây được coi là một nước đi cần thiết cho tình hình tài chính của đội bóng. 

Việc khép lại năm tài khóa với số lãi dương sẽ giúp cho họ gia tăng mức lương trần, qua đó cho phép HLV Xavi thoải mái hơn để chiêu mộ cầu thủ. Không chỉ là số tiền khổng lồ trị giá 100 triệu euro, mà việc bán đi ngôi sao số 21 cũng sẽ giải phóng một khoản lương đáng kể, giúp Barca có thể đăng ký thi đấu cho những tân binh đem về hè này.

Lewandowski vẫn đang chờ ngày để được tới Barcelona
Lewandowski vẫn đang chờ ngày để được tới Barcelona

Hiện tại, Man United vẫn đang là CLB sốt sắng nhất trong việc chiêu mộ Frenkie De Jong. Quỷ đỏ sẵn sàng trả 70 triệu euro, thấp hơn những gì mà Barca mong muốn. Thế nhưng đôi bên vẫn đang làm việc tích cực để hoàn tất thương vụ này trong tương lai gần. Giải phóng được De Jong sẽ giúp đội bóng xứ Catalan có thể hoàn tất những thương vụ chuyển nhượng tự do, như Lewandowski, Kessie hay Christensen.

Xem thêm: