Dự đoán vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2022/23: Cơ hội nào cho Haaland?

Thứ Năm, 04/08/2022, 17:19

Rất bất ngờ, dù mới chân ướt chân ráo đến EPL nhưng tân binh của Man City lại được đánh giá cao nhất trong cuộc đua Giày vàng.

Mùa trước, Mohamed Salah và Son Heung-min đã chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với cùng 23 bàn. Hè này, 2 đội đầu bảng Man City và Liverpool tiếp tục gieo rắc nỗi sợ hãi cho các đối thủ khi lần lượt tuyển mộ 2 chân sút khét tiếng Châu Âu là Erling Haaland và Darwin Nunez. 2 tân binh này chắc chắn sẽ giúp cho cuộc đua giành Chiếc Giày Vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Bảng tỷ lệ danh hiệu Chiếc giày vàng Ngoại hạng Anh
Bảng tỷ lệ danh hiệu Chiếc giày vàng Ngoại hạng Anh

Theo tỷ lệ của các tổ chức thể thao niêm yết, Haaland là ứng cử viên được đánh giá cao nhất với tỷ lệ đặt 1 ăn 4. Đây là điều dễ hiểu khi anh chơi cao nhất trên hàng công Man City và sẽ được các chân chuyền xuất sắc như De Bruyne, Cancelo bơm bóng vào.

Haaland được kỳ vọng sẽ hòa nhập tốt vào môi trường mới
Haaland được kỳ vọng sẽ hòa nhập tốt vào môi trường mới

Sắp sau Haaland là Salah, người luôn nằm trong top đua Giày vàng suốt những mùa giải qua với tỷ lệ đặt 1 ăn 5,5. Lần này, anh sẽ gặp 1 đối thủ cạnh tranh đáng gờm chính là người đồng đội Darwin Nunez (tỷ lệ đặt 1 ăn 15).

2 chủ công của Tottenham Harry Kane (1 ăn 7) và Son Heung-Min (1 ăn 13) cũng là những gương mặt nặng ký trong cuộc đua. Và cũng đừng bỏ sót Cristiano Ronaldo, người nhận tỷ lệ 1 ăn 13.

Xem thêm: