Dự đoán cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh: Kịch bản khó lường

Thứ Bảy, 07/05/2022, 17:00

Trước vòng 36 Premier League, Arsenal và Tottenham đang tạo ra màn cạnh tranh song mã nhằm chiếm suất cuối cùng dự Champions League.

Trên lý thuyết, Chelsea chưa chắc chắn có một vị trí trong top 4 Ngoại hạng Anh mùa này. Ở phía dưới, Man United cũng chưa hoàn toàn hết hy vọng cạnh tranh cho vé dự Champions League. Tuy nhiên trên thực tế, cơ hội để những bất ngờ xảy ra với hai đội bóng trên trong phần còn lại là không nhiều. Bởi vậy, cuộc đua top 4 Premier League lúc này gần như chỉ còn sôi động giữa hai ông lớn thành London là Arsenal và Tottenham Hotspur.

#1Arsenal

Trước vòng 36, Arsenal đang có nhiều hơn Tottenham 2 điểm, nhưng thua kém đến 7 bàn về hệ số bàn thắng bại. Trong số 4 đối thủ mà The Gunners sắp chạm trán, ngoài Spurs còn có Leeds, Newcastle và Everton.

Arsenal sẽ gặp nhiều khó khăn trong 4 trận đấu còn lại
Arsenal sẽ gặp nhiều khó khăn trong 4 trận đấu còn lại

Lịch thi đấu phía trước là cực kỳ khó khăn với The Gunners. Ngoài Newcastle, 3 đối thủ còn lại của Arsenal đều có những mục tiêu cực kỳ rõ ràng. Quãng thời gian gần đây, đoàn quân của Mikel Arteta cũng không thể hiện được phong độ thực sự ổn định.

Dự đoán: Thắng Leeds, thua Tottenham, hòa Newcastle, hòa Everton (giành 5/12 điểm).

#2Tottenham

Lịch thi đấu của Tottenham cũng không dễ dàng hơn đối phương. 4 trận đấu cuối, Spurs lần lượt đụng độ Liverpool, Arsenal, Burnley và Norwich, và đó đều là những trận đấu vô cùng khó khăn với thầy trò Conte.

Tottenham sẽ có cơ hội nếu làm tốt ở trận gặp Arsenal
Tottenham sẽ có cơ hội nếu làm tốt ở trận gặp Arsenal

Trước một Liverpool đang rất cần điểm để đua vô địch, cơ hội để Spurs có điểm là không cao. Lối chơi của họ có thể làm khó được Arsenal trong trận đấu trực tiếp, nhưng cả Burnley và Norwich đều sẽ không dễ để Tottenham bắt nạt ở 2 vòng đấu cuối cùng.

Dự đoán: Thua Liverpool, thắng Arsenal, hòa Burnley, thắng Norwich (giành 7/12 điểm).

Tựu chung lại, không loại trừ kịch bản 2 đại diện của Bắc London sẽ bằng điểm khi mùa giải hạ màn nhưng Tottenham có vé dự C1 nhờ hơn về hiệu số.

Xem thêm: