Dù đấu khẩu với nhau, Dwight Howard vẫn tôn trọng Nikola Jokic

Thứ Bảy, 26/09/2020, 13:47

Gần đây, Denver Nuggets đã giành chiến thắng trong game 3 trận gặp Los Angeles Lakers tại vòng chung kết giải Liên đoàn miền Tây.

Trong lúc trận đấu diễn ra, trung phong của Lakers - Dwight Howard đã nhiều lần gây sự và khẩu chiến với Nikola Jokic của đội Denver Nuggets.

Dwight Howard vô cùng phấn khích trong vai trò người theo kèm Nikola

Dwight Howard vô cùng phấn khích trong vai trò người theo kèm Nikola

Dù vậy, Howard tiết lộ anh không có gì ngoài sự tôn trọng dành cho Nikola. Ngôi sao của CLB Lakers cho hay: “Tôi rất thích Jokic. Anh ta chơi rất điềm tĩnh, không bị dồn ép bởi cầu thủ khác, di chuyển tốt và tạo nhiều cơ hội cho đồng đội cũng như các pha bắt bóng bật bảng. Tôi luôn hào hứng khi được đối đầu với những cầu thủ toàn diện như anh ấy”.

Dù liên tục gây hấn nhưng Dwight vẫn rất tôn trọng đối thủ của mình

Dù liên tục gây hấn nhưng Dwight vẫn rất tôn trọng đối thủ của mình

Trong loạt NBA Playoffs 2020, cầu thủ người Serbia này đã thi đấu như một siêu sao thực thụ. Trong game 3, trung phong của Denver Nuggets ghi 22 điểm, 10 lần bắt bóng bật bảng và 5 pha kiến tạo.

Trong khi đó, Dwight Howard - người được ca tụng là ngọn lửa hâm nóng tinh thần của cả đội Lakers chỉ có 1 pha bắt bóng bật bảng duy nhất trong suốt 14 phút thi đấu.

Dù bị kèm "rát" nhưng Nikola vẫn thi đấu xuất sắc

Dù bị kèm "rát" nhưng Nikola vẫn thi đấu xuất sắc

Dwight cho biết anh muốn thể hiện uy lực của mình trước Jokic trong suốt loạt trận chung kết của giải Liên đoàn miền Tây: “Khi tôi vừa bước vào sân, tôi muốn anh ta cảm nhận được sự hiện diện của tôi”.

“Chúng tôi ở cùng một khách sạn, có thể tôi và anh ấy sẽ chạm mặt, tôi muốn Nikola biết rằng tôi sẽ theo sát anh ta xuyên suốt trong những trận đấu còn lại của series này. Chuyện này chẳng có gì ghê gớm cả, đây chỉ là cách mà tôi thể hiện tinh thần thi đấu của mình thôi”.

Dù thua game 3 nhưng Lakers vẫn vươn lên dẫn trước 3-1 trong game tiếp theo.