ĐT futsal Việt Nam đấu Malaysia: Thành bại tại tổ hai?

Thứ Bảy, 14/05/2022, 11:37

Chia điểm sau ngày ra quân khiến ĐT futsal Việt Nam buộc phải thắng Malaysia để hy vọng giành được HCV tại SEA Games 31.

Với kết quả hòa đáng tiếc ở trận mở màn trước Indonesia, tuyển futsal nam của chủ nhà đang thua thiệt trong cuộc cạnh tranh ngôi vị cao nhất với Thái Lan. Môn bóng đá trong nhà tại SEA Games 31 sẽ thi đấu vòng tròn một lượt và trao luôn huy chương theo BXH đó, vậy nên thắng lợi 6-2 trước Malaysia giúp cho “Voi chiến” nắm lợi thế không hề nhỏ.

Đức Hòa và các đầu đội thuộc tổ đấu của anh chưa làm tốt trước Indonesia
Đức Hòa và các đầu đội thuộc tổ đấu của anh chưa làm tốt trước Indonesia

HLV Phạm Minh Giang đã thẳng thắn chỉ ra rằng các học trò thuộc tổ hai đã chơi không như kỳ vọng trước Indonesia. Đức Hòa, Anh Duy, Gia Hưng và Thịnh Phát không thể phản công đủ sắc bén trước đội tuyển xứ vạn đảo. Tiền đạo Thịnh Phát cũng chưa cho thấy được cái duyên như cách anh liên tục nổ súng tại AFF futsal 2022 diễn ra cách đây không lâu.

Trong bối cảnh Quốc Nam không có được phong độ và thể lực tốt, tổ một khó có thể chơi hay hơn nhiều. Tổ ba vốn lại không phải là những sự lựa chọn quá đỗi xuất chúng. Do đó, sự cân bằng và hiệu quả là điều rất quan trọng mà nhóm đấu còn lại của đội tuyển futsal Việt Nam cần phải tạo ra.

Thịnh Phát cần tìm lại bản năng săn bàn
Thịnh Phát cần tìm lại bản năng săn bàn

Vào lúc 16h00 hôm nay (15/4), trước một Malaysia cũng khát điểm chẳng kém sau thảm bại tại ngày ra quân, các học trò của HLV Minh Giang cần phải cố gắng tìm lại chính mình. Khả năng phòng ngự, cầm trịch của Đức Hòa, tính đột biến của Anh Duy và Gia Hưng, cũng như những cú xoay người ra chân chớp nhoáng của Thịnh Phát phải được phát huy tốt hơn nữa. Chỉ khi làm được như thế trước người Mã, hy vọng lần đầu giành HCV SEA Games mới thực sự được “hâm nóng” trở lại cho futsal Việt Nam.

Xem thêm: