Đỗ Hùng Dũng: Khoan thủng bê tông từ chiếc chân bị gãy

Thứ Bảy, 14/05/2022, 09:35

Ngay sau pha lập công mang tính giải hạn của tiền vệ Hùng Dũng trước U23 Myanmar, mưa đã trút xuống tại SVĐ Việt Trì.

Ngoại trừ Thái Lan, các đối thủ còn lại tại Đông Nam Á đang xem những cấp độ đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo là ông lớn thực thụ. Tử thủ, đổ bê tông, dựng xe buýt là những gì mà đội tuyển, U23 hay U23+3 Việt Nam đã và đang phải đối phó trước các đội bóng cùng khu vực trong vài năm trở lại đây.

Hùng Dũng cực kỳ bình tĩnh để ra chân chuẩn xác
Hùng Dũng cực kỳ bình tĩnh để ra chân chuẩn xác

Trước một Myanmar với 6 hậu vệ trong đội hình xuất phát và chuyển về chơi 3 trung vệ, U23+3 Việt Nam tiếp tục có một ngày vất vả như trước Philippines. Nhưng rồi rốt cuộc từ đường chọc khe của Hoàng Đức, cú trả về của Văn Đô và pha đệm bóng chuẩn xác từ chiếc chân từng bị gãy của Đỗ Hùng Dũng đã xuyên thủng lớp bê tông mà người Miến tạo ra.

Cơn mưa tại SVĐ Việt Trì xuất hiện và mỗi lúc một nặng hạt hơn sau pha lập công đó của người đội trưởng. Giải hạn không hẳn là những gì chính xác để nói về cơn mưa ấy, vì đây không phải là lần đầu U23+3 Việt Nam thi đấu với thời tiết như vậy tại Việt Trì trong thời gian qua. Nhưng giải hạn là cụm từ hoàn toàn chuẩn xác để mô tả cho tình cảnh của thầy trò ông Park sau bàn thắng của Hùng Dũng. Trải qua hơn 3 hiệp đấu không thể tìm thấy mành lưới các đối thủ, đội chủ nhà cuối cùng cũng có bàn thắng.

Các đồng đội cần phải học hỏi tinh thần của người đội trưởng
Các đồng đội cần phải học hỏi tinh thần của người đội trưởng

Với cá nhân Hùng Dũng, đây đã là pha lập công thứ 2 tại SEA Games 31 của anh và chúng đều được tiền vệ này thực hiện bằng chiếc chân từng bị gãy gập. Đó là đẳng cấp và tinh thần của người thủ lĩnh, tinh thần ấy cần được lan tỏa mạnh mẽ ra các đồng đội, bởi trên hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games của họ hứa hẹn sẽ còn những tấm bê tông khác chắn phía trước.

Xem thêm: