Dijon là đối thủ vừa tầm cho Pau FC và Quang Hải

Thứ Bảy, 06/08/2022, 10:42

Tại vòng 2, Pau FC sẽ có cuộc tiếp đón Dijon và họ có quyền hưng đến điểm số đầu tiên tại Ligue 2 mùa giải 2022/23.

Sau thất bại đậm đà trước Guingamp ở ngày ra quân, Pau FC sẽ quay về sân nhà để tiếp đón Dijon. Tại vòng đấu khai màn, Dijon bất ngờ đánh bại đội bóng chơi ở Ligue 1 mùa trước là Saint-Etienne với tỷ số 2-1.

Chiến thắng đó giúp thầy trò Omar Daf nằm trong nhóm 6 đội giành trọn vẹn được 3 điểm tại vòng 1 của Ligue 2. Nhưng nhìn chung, đối thủ này sở hữu sức mạnh không quá trội hơn so với Pau FC.

Dijon xuất sắc hạ Saint-Etienne ở trận ra quân
Dijon xuất sắc hạ Saint-Etienne ở trận ra quân

Mùa trước, Dijon xếp thứ 11 tại Ligue 2, tức đứng ngay sau đội bóng mới của Quang Hải 1 bậc vì kém 2 điểm. Hè vừa rồi, Dijon chiêu mộ 2 tân binh dưới dạng chuyển nhượng tự do cùng 2 cầu thủ khác với mức phí không được tiết lộ. Họ đều không phải là những cái tên đáng chú ý, ngoại trừ tiền đạo cánh trái đến từ Nottingham Forest.

Tuy nhiên, hiện Xande Silva cũng chỉ được Transfermarkt định giá 500 nghìn euro, hơn Quang Hải 100 nghìn euro. Trong đội hình hiện tại của Dijon có tiền vệ công Benzia và tiền đạo cánh Dobre là những gương mặt nổi bật nhất.

Quang Hải và các đồng đội gặp đối thủ vừa tầm hơn ở vòng 2
Quang Hải và các đồng đội gặp đối thủ vừa tầm hơn ở vòng 2

Dijon không sở hữu nhiều sự bổ sung chất lượng ở kỳ chuyển nhượng Hè này. Sức mạnh của họ cũng không thay đổi nhiều so với mùa giải trước nên đây sẽ là đối thủ vừa tầm với Pau FC. Mùa trước, thầy trò Didier Tholot đánh bại Dijon trong cả 2 lượt trận. Họ ghi 3 bàn và không để thủng lưới lần nào ở các cuộc đấu đó.

Với tương quan lực lượng và sự chuẩn bị của đôi bên, Quang Hải cùng các đồng đội có quyền hy vọng vào việc giành được ít nhất 1 điểm ở trận này. Pau FC sở hữu lợi thế sân nhà và họ chắc rất muốn thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ sau vòng 2.

Xem thêm: