Điểm yếu U23 Việt Nam lộ ra sau trận hòa U23 Philippines

Thứ Hai, 09/05/2022, 10:34

Bên cạnh việc thiếu may mắn, đoàn quân của ông Park vẫn còn một số mặt cẩn phải cải thiện.
#1 Thiếu đi những bài đánh đa dạng

Trong trận đấu mới đây, U23 Philippines thi đấu rất biết người biết ta. Họ chọn cách chơi đơn giản là phòng ngự số đông trung lộ và lùi nhân sự bịt kín 2 bên cánh. Sở hữu nền tảng thể lực tốt cùng lối chơi đầy kỷ luật, U23 Philippines hạn chế rất lớn sức mạnh của đội chủ nhà.

U23 Việt Nam gặp khó trước các đội chơi phòng ngự số đông (ảnh: VFF)
U23 Việt Nam gặp khó trước các đội chơi phòng ngự số đông (ảnh: VFF)

Với các lứa Việt Nam mà ông Park dẫn dắt, đa phần đều thiếu ý tưởng tấn công. Và trong trận này cũng vậy, đặc biệt hàng tiền vệ, tiền đạo không có tình huống đột phá cá nhân, tung ra các đường chuyền nguy hiểm hoặc chuyển hóa tốt các tình huống đá phạt.

#2 Nỗi lo dứt điểm

Để khoan thủng hàng thủ dày đặc bên phía U23 Philippines, ông Park đã chỉ đạo các học trò sút xa. Những Mạnh Dũng, Công Đến, Hoàng Đức đều có cơ hội dứt điểm ngoài vòng cấm nhưng không lần nào đưa bóng trúng đích.

U23 Việt Nam cả trận này tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng tất cả đều trôi qua trong đáng tiếc. Không phải bây giờ điểm yếu khâu kết thúc của bóng đá nước nhà mới lộ diện. Trước thềm SEA Games, U23 Việt Nam không ghi được bàn nào trong giải giao hữu ở Dubai.

Tiến Linh chưa mang đến nhiều đột biến trên hàng công (ảnh: VFF)
Tiến Linh chưa mang đến nhiều đột biến trên hàng công (ảnh: VFF)

Nhận ra vấn đề trên, ông Park đã triệu tập Tiến Linh với tư cách cầu thủ quá tuổi. Tuy nhiên, khi mà chân sút thuộc biên chế Bình Dương vẫn chưa thể đạt phong độ tốt nhất, việc anh không thể tỏa sáng cũng khiến U23 Việt Nam lập tức gặp khó trong việc phá lưới đối thủ.

Xem thêm: