Điểm qua 5 lượt pick đầu ở NBA trước thềm mùa giải 2022/23

Thứ Sáu, 24/06/2022, 10:07

Magic, Thunder, Rockets, Kings và Pistons đã có những sự lựa chọn của mình.
#1 Orlando Magic chọn Paolo Banchero

Tiền phong này là người sở hữu thể hình chuẩn nhất trong dàn pick năm nay (cao 2m08, nặng 113 kg). Anh sẽ bổ sung khả năng ghi điểm đáng kể cho Magic, đội bóng có sức công phá thuộc loại nghèo nàn nhất NBA. Những kỹ năng khác của Banchero như chuyền, cầm bóng, đột phá cũng được đánh giá cao.

#2 OKC Thunder chọn Chet Holmgren

Cầu thủ này có thể chơi ở vị trí tiền phong lẫn trung phong. Anh sở hữu sải tay cực dài nên chiếm ưu thế trong những pha cản phá. Ngoài ra khả năng ném 3 của Chet cũng rất ổn nữa. Nhưng để thi đấu ở môi trường NBA, anh cần phải cải thiện thể hình nhiều hơn.

#3 Houston Rockets chọn Jabari Smith Jr.

Và cũng là một trung phong. Cầu thủ này không những sở hữu thể hình ngon mà còn có khả năng ném 3 rất tốt. Tuy nhiên, anh vẫn còn phải cải thiện thêm khả năng ghi điểm cận rổ. Được đánh giá có thể trở thành pick 1 nhưng rốt cuộc Jabari đã rơi xuống pick 3.

#4 Sacramento Kings chọn Keegan Murray

Tiếp tục lại thêm trung phong ở đầu danh sách năm nay. Do Kings đang cần vị trí này nên đã chọn Murray. Nhìn chung, cầu thủ này không có bộ kỹ năng nào quá nổi trội.  

#5 Detroit Pistons chọn Jaden Ivey

Hậu vệ ghi điểm này có sức bật và tốc độ cực ổn, khả năng tấn công rổ đa dạng. Đáng ra anh phải ở vị trí thứ 4, nhưng Kings vì lo sợ trùng vị trí với De’Aaron Fox đã bỏ qua. Jaden có thể kết hợp cùng Cade Cunningham để tạo ra một mùa giải bùng nổ.

Xem thêm: