Derby Bắc London đã nóng lên từ trong phòng họp báo

Thứ Tư, 11/05/2022, 09:29

Cả Conte và Mikel Arteta đều đã đưa ra những thông điệp đáp trả nhau trước trận đấu “sống còn” giữa Tottenham và Arsenal.

Cuộc đua top 4 giờ chỉ là câu chuyện riêng giữa thành London, trong đó hai đại diện phía Bắc đang phải tranh chấp cực kỳ gắt gao. Sự kình địch giữa Tottenham và Arsenal càng được nâng cao khi trận đấu ở vòng 22 của họ được tổ chức đấu bù vào thời điểm nhạy cảm như hiện tại.

Lý do khiến cuộc thư hùng trên dời lại đến 1h45 rạng sáng thứ 6 tuần này cũng từng gây ra nhiều tranh cãi. Chúng đã sục sôi trở lại trong buổi họp báo trước trận đấu. HLV Antonio Conte phát biểu: “Lúc này, nói về những gì đã xảy ra trong quá khứ là không hữu ích.

Conte vẫn chưa hết bất bình vì đề xuất hoãn trận của Arsenal được chấp thuận
Conte vẫn chưa hết bất bình vì đề xuất hoãn trận của Arsenal được chấp thuận

Tuy nhiên thực sự cách trận đấu từng bị hoãn là rất lạ, bởi khi ấy Arsenal không có một cầu thủ nào nhiễm Covid-19. Những gì đã xảy ra thật sự không công bằng. Tất cả đã là quá khứ và chúng tôi phải tập trung cho hiện tại, nỗ lực giành được kết quả tốt nhất”.

Không chịu nhún nhường, Mikel Arteta phản pháo thuyền trưởng bên phía đối thủ: “Tôi có thể khẳng định chắc nịch rằng Arsenal khi ấy không có đủ quân số tối thiểu để đăng ký thi đấu vòng 22. Đây là tình huống hết cách giải quyết nào khác. Chúng tôi xin hoãn trận đấu vì có lý lẽ chính đáng nhưng lại nhận về rất nhiều chỉ trích suốt thời gian qua”.

Arteta đáp trả Conte cực gắt
Arteta đáp trả Conte cực gắt

Trước cuộc thư hùng quan trọng này, Tottenham đang kém Arsenal 4 điểm. Spurs buộc phải thắng để thu hẹp khoảng cách trong bối cảnh Ngoại hạng Anh sau đó chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Nếu họ gục ngã trước Pháo thủ trên sân nhà, “Gà trống” sẽ chính thức dâng vé dự Champions League cho những người hàng xóm khó ưa của họ.

Xem thêm: