De Jong làm rõ nguyên nhân Hà Lan thua đau trước CH Séc

Thứ Hai, 28/06/2021, 13:50

Thi đấu thăng hoa tại vòng bảng nhưng Hà Lan lại bị loại ngay từ vòng knock-out đầu tiên. Hãy nghe nhận xét của Frenkie De Jong để biết lý do nằm ở đâu.

Ngoài Bồ Đào Nha thì Hà Lan là một “ông lớn” khác phải chia tay Euro 2020 ngay vòng 1/8. “Cơn lốc màu da cam” vốn được đánh giá cao hơn CH Séc nhưng rốt cuộc phải nhận thất bại 0-2 trong ngày Matthijs De Ligt phạm sai lầm nghiêm trọng.

Frenkie De Jong – tiền vệ trụ cột của ĐT Hà Lan – cố gắng lý giải trận thua bất ngờ này.

“Dường như chúng tôi đã thấm mệt. Chúng tôi chơi không tốt trong hiệp một. Đó là một cuộc chiến khó khăn,” chân chuyền 24 tuổi nói.

Hà Lan gặp khó trước sự chặt chẽ của CH Séc. (Ảnh: Twitter)
Hà Lan gặp khó trước sự chặt chẽ của CH Séc. (Ảnh: Twitter)

“Đây có lẽ là trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp đối với vài người trong số chúng tôi. Nhưng chúng tôi không nhập cuộc thành công. Sau chiếc thẻ đỏ [của De Ligt], mọi chuyện càng khó khăn hơn.”

“Về mặt chiến thuật, không phải chúng tôi không chuẩn bị gì. Chúng tôi đã tập trung và tất nhiên không dám coi thường đối thủ. Chỉ là chúng tôi không làm được theo ý mình. Đôi lúc bạn có những ngày như thế.”

Tầm ảnh hưởng của De Jong bị hạn chế. (Ảnh: Twitter)
Tầm ảnh hưởng của De Jong bị hạn chế. (Ảnh: Twitter)

“Sau tấm thẻ đỏ, bạn có thể thấy rằng tình thế đã tuột khỏi tầm với. Đặc biệt là khi họ ghi bàn đầu tiên. Lúc tỷ số là 2-0 thì thật sự quá khó. Chúng tôi không thể thoát ra khỏi vòng vây và tôi thì không có nhiều thời gian. Đó không phải màn trình diễn hay nhất của chúng tôi. Tóm lại thì chúng tôi đã có một giải đấu kém khi bị loại vào lúc này.”

Xem thêm:

  • “Nếu là Ronaldo tôi sẽ lên lớp Felix, Bruno cũng khiến tôi phát điên”
  • Huyền thoại Arsenal xem thường Ronaldo ở khoản sút phạt
  • Tình hình chấn thương của Bruyne và Hazard