Đâu là rào cản lớn nhất vụ Lukaku sang Inter?

Thứ Sáu, 17/06/2022, 15:30

Theo các báo cáo cho biết, chủ tịch Todd Boehly là lý do chính khiến thỏa thuận cho mượn Lukaku chưa thể hoàn tất.

Romelu Lukaku có lần thứ hai trở lại Stamford Bridge với tư cách là bản hợp đồng kỷ lục của CLB khi Chelsea đã phải bỏ ra tới 97,5 triệu bảng để mang anh về từ Inter Milan vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên mà trình diễn của chân sút người Bỉ là hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng và phải thường xuyên ngồi ngoài ở nửa sau của mùa giải. 

Romelu Lukaku gây thất vọng so với mác 'bom tấn'
Romelu Lukaku gây thất vọng so với mác 'bom tấn'

Mối quan hệ giữa HLV Tuchel và Lukaku từ đó cũng có chiều hướng đi xuống. Đỉnh điểm là việc cầu thủ 29 tuổi công khai chỉ trích chiến thuật của nhà cầm quân người Đức và bày tỏ mong muốn tái hợp cùng Inter. Vì thế, tương lai của anh tại Chelsea dưới triều đại Thomas Tuchel là hoàn toàn mờ mịt.

Trong bối cảnh đó, I Nerazzurri rất muốn ‘giải cứu’ Lukaku nhưng không thể đáp ứng được mức giá trên trời của anh. Do vậy mà phía đội bóng nước Ý đã chuyển hướng sang đàm phán một bản hợp đồng cho mượn với Chelsea. Trong khi Inter chỉ muốn trả 5 triệu bảng thì The Blues mong muốn nhận được 10 triệu bảng cho thương vụ này.

HLV Tuchel và Lukaku không có mối quan hệ tốt đẹp
HLV Tuchel và Lukaku không có mối quan hệ tốt đẹp

Tuy nhiên, The Athletic khẳng định trở ngại lớn nhất lúc này chính là chủ tịch Todd Boehly. Ông chủ người Mỹ cho rằng việc cho mượn cầu thủ ghi bàn hàng đầu như Lukaku không phải là điều tốt cho CLB. Hơn nữa, cựu cầu thủ Everton được cho là có mối quan hệ khá tốt với vị tân chủ tịch và vẫn muốn chứng tỏ bản thân tại London. 

Có thể thấy, tương lai của Lukaku ra sao ở mùa giải này sẽ phản ánh được vị trí của cán cân quyền lực tại phía tây thành London. 

Xem thêm: