Danuel House Jr. có thể không ra sân vì vi phạm quy định phòng dịch

Thứ Sáu, 11/09/2020, 21:38

Danuel House Jr. CLB Houston Rockets có khả năng vắng mặt trong trận bán kết gặp Lakers, tại giải Liên đoàn miền Tây (Western Conference) vì vi phạm quy định phòng dịch ở khu tập trung. Được biết lý do vi phạm là do Danuel đã lén đưa một người mẫu Instagram vào khu tập trung.

Trong vài ngày qua, House không thi đấu được không phải do chấn thương, mà vì “lý do cá nhân”, thậm chí nó còn không liên quan tới dịch COVID. Cùng lúc này, cộng đồng Twitter đang xôn xao về những lý do khiến House không ra sân được.

Ben DuBose đăng trên Twitter: “Chà, Danuel House Jr. sẽ không thi đấu cho #Rockets vì lý do cá nhân, chứ không phải vì dịch COVID-19”.

Vào ngày hôm sau, tài khoản Cuffsthelegend trên Twitter, được biết là bạn bè của nhiều cầu thủ NBA bao gồm cả LeBron James, đã úp mở rằng lý do House bị đình chỉ thi đấu là do anh lén đưa một người mẫu Instagram vào khu tập trung, người này không phải vợ hay bạn gái anh ta, điều này đồng nghĩa với việc House đã vi phạm nội quy của khu tập trung.

Gần đây, phóng viên kênh ESPN - Adrian Wojnarowski cho biết NBA đang điều tra House vì anh bị nghi ngờ vi phạm “quy định khu tập trung”, nhưng không tiết lộ cụ thể những gì House đã vi phạm.

Adrian Wojnarowski đăng: “Tiền phong Danuel House Jr. CLB Houston Rockets có nguy cơ sẽ vắng mặt trong vòng bán kết giải Liên đoàn miền Tây, do anh đang bị NBA điều tra vì vi phạm quy định khu tập trung. House đã phủ nhận mọi hành vi sai phạm”.

House, cầu thủ dự bị hàng đầu của Rockets, đã phủ nhận mọi vi phạm, vụ bê bối này đã khiến House bị NBA điều tra về hoạt động ra vào của anh tại khách sạn nơi Rockets đang đóng quân. Theo nhiều nguồn tin cho hay, anh chưa hề rời khỏi phạm vi khu tập trung.

Đội bóng cùng ban tổ chức giải đấu vẫn chưa công khai thông tin cụ thể gì về vi phạm của House.

Nếu House bị tước quyền thi đấu khỏi những trận còn lại tại postseason (hậu mùa giải), cơ hội vào vòng 2 của Lakers chắc chắn sẽ tăng lên.

Houston hiện đang thiếu người, và việc House vắng mặt sẽ là một trở ngại lớn cho đội bóng.