Đã đến lúc ông Park tìm thêm “bài tẩy”

Chủ Nhật, 15/05/2022, 12:19

Trận đấu với Timor Leste là dịp tốt để U23 Việt Nam có những toan tính về mặt nhân sự.

Thất bại trước Timor Leste là điều không tưởng trong lịch sử bóng đá Việt Nam, vậy nên gần như chắc chắn đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ có mặt tại vòng 4 đội mạnh nhất SEA Games 31. Trận này là dịp không thể tốt hơn để nhà cầm quân người Hàn dưỡng sức cho các trụ cột và có những thử nghiệm.

Hoàng Đức chưa chơi đúng đẳng cấp trong vài trận gần đây
Hoàng Đức chưa chơi đúng đẳng cấp trong vài trận gần đây

Đầu tiên phải xét đến các trường hợp của Hoàng Đức và Hùng Dũng, bộ đôi QBV Việt Nam thực tế chưa đạt được phong độ cao nhất của họ trong trận đấu với Myanmar. Ngoại trừ màn phối hợp để cùng nhau tạo ra bàn thắng, cặp tiền vệ này không có cảm giác bóng đủ tốt để đưa ra các quyết định hiệu quả. Điển hình như tình huống Hoàng Đức sút bóng vọt xà trong tư thế trống trải.

Ông Park cần để họ nghỉ ngơi và trao cơ hội cho những nhân tố khác. Đặc biệt là trong bối cảnh HLV trưởng của U23 Việt Nam đã tung khá nhiều bài vở trước các đối thủ phòng ngự số đông. Hai Long và Trọng Long có thể được tin dùng nơi hàng tiền vệ, nếu không có các đàn anh dày dặn kinh nghiệm trên tuyển, “song Long” hứa hẹn cũng sẽ tạo ra được sự cân bằng cho khu vực trung tuyến.

Hai Long có thể trở thành quân bài chiến lược đáng gờm
Hai Long có thể trở thành quân bài chiến lược đáng gờm

Ở hai hành lang biên, bài đảo cánh giữa Văn Xuân và Văn Đô đã được thực hiện khá nhiều. Bên cạnh đó, việc để Tuấn Tài đôi lúc chơi như một wing-back cũng chưa mang lại sự hiệu quả. HLV Park Hang-seo đã tung Quang Nho vào trong những phút cuối trước Myanmar và cầu thủ này rất có thể sẽ được thi đấu nhiều hơn trước Timor Leste dưới vai trò chạy cánh. Tương tự ở hàng tiền đạo, Mạnh Dũng có lẽ phù hợp hơn khi sắm vai “siêu dự bị”, suất đá chính có thể sẽ thuộc về Hồ Thanh Minh.

Xem thêm: