Đã có kẻ chuyên trị Liverpool và Man City tại Ngoại hạng Anh

Chủ Nhật, 08/05/2022, 17:47

Tottenham đang ngày một trở nên gai góc dưới thời Conte, khi mùa này họ bất bại trước hai CLB hùng mạnh nhất Premier League.

Tham vọng ăn 4 của Liverpool bị đe dọa sau màn chia điểm trong thế rượt đuổi trước Tottenham vào rạng sáng nay. Họ đã tạm đánh chiếm ngôi đầu nhờ có chỉ số phụ nhỉnh hơn Man City nhưng cũng đã đấu trước đại kình địch 1 trận. 

Ở màn thư hùng tại lượt đi trên sân Tottenham, Lữ đoàn đỏ cũng chật vật lắm mới ra về với 1 điểm và còn phải trả giá bằng tấm thẻ đỏ của Robertson. Tuy nhiên, The Kop chẳng thể tự trách mình quá nhiều bởi Spurs tỏ ra quá khó chịu trước những người khổng lồ của Ngoại hạng Anh mùa này.

Klopp buồn bã khi tham vọng ăn 4 bị Spurs phá bĩnh
Klopp buồn bã khi tham vọng ăn 4 bị Spurs phá bĩnh

Đầu mùa, khi Nuno Santo còn tại vị, ông đã giúp Tottenham quật ngã Man City. Người ghi bàn duy nhất trong cuộc thư hùng đó là Son Heung-min. Tuy phong độ trồi sụt nhưng “Gà trống” ngày một khó chịu dưới thời Conte, 2 lần họ hòa trước Liverpool ở mùa này đều là thuộc “triều đại” của nhà cầm quân người Ý.

Nhưng đáng nhớ nhất phải là thắng lợi nghẹt thở 3-2 của Tottenham ngay tại Etihad hồi tháng 2. Đội khách liên tục vươn lên dẫn bàn và dù đối thủ đã san bằng cách biệt ở phút 90+2, thì bàn thắng của Harry Kane tại phút bù giờ thứ 5 đã khiến Man City thêm một lần ôm hận trước nửa trắng vùng Bắc London. 

Tottenham thắng Man City cả 2 lượt trận ở mùa này
Tottenham thắng Man City cả 2 lượt trận ở mùa này

Chính thất bại trên đã góp phần quan trọng làm cho đoàn quân của Pep bị Liverpool thu hẹp khoảng cách và rượt đuổi gắt gao như hiện tại. Không ngoa khi ví von Spurs chính kẻ kìm hãm sức bành trướng của những “ông kẹ” tại Premier League. Còn Conte chính là khắc tinh của Klopp và Pep, bên cạnh Thomas Tuchel.  

Xem thêm: