'Cướp' bàn thắng của Ronaldo, trọng tài hết cửa dự Euro

Thứ Tư, 14/04/2021, 13:46

Sai lầm trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha với Serbia khiến trọng tài Diks phải trả giá đắt.

Bàn thắng không được công nhận của Ronaldo ở phút bù giờ tại trận đấu giữa Bồ Đào Nha gặp Serbia vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý. Trước đó, chiếc băng thủ quân do CR7 giận dữ ném xuống đất sau khi bị từ chối bàn thắng trên đã được bán đấu giá để làm từ thiện.

Ở một diễn biến khác, mối quan hệ của các trọng tài điều khiển trận đấu này đã bị rạn nứt. Cụ thể, người bắt chính Makkelie đã quyết định sẽ không làm việc cùng trọng tài biên Diks nữa.

Ronaldo đã ném băng đội trưởng và rời khỏi sân đấu vì không được công nhận bàn thắng
Ronaldo đã ném băng đội trưởng và rời khỏi sân đấu vì không được công nhận bàn thắng

Đích thân Diks đã xác nhận điều đó trên kênh Omrop Fryslan: “Tôi rất thất vọng vì Euro sắp diễn ra rồi. Hôm 31/3, Danny Makkelie nói nói với tôi ông ấy muốn tìm trợ lý khác, sự tin tưởng giữa chúng tôi đã không còn. Tôi đã hy vọng sẽ nhận được sự cảm thông, thấu hiểu và tin tưởng lớn hơn sau những thành công chúng tôi có được qua nhiều năm làm việc chung".

Xác định sai vị trí của quả bóng so với vạch vôi đã khiến Diks phải trả giá bằng chiếc vé tham dự Euro 2021. Bởi với việc Makkelie chọn cộng sự mới, đồng nghĩa rằng Diks đã bị loại khỏi nhóm trọng tài Hà Lan sẽ góp mặt ở VCK Euro vào Hè tới.

Đội ngũ trọng tài đến từ Hà Lan đã phải thay đổi nhân sự sau sai lầm với CR7
Đội ngũ trọng tài đến từ Hà Lan đã phải thay đổi nhân sự sau sai lầm với CR7

Makkelie cũng đã xác nhận sự thay đổi trên với giới truyền thông Hà Lan: "Diks sẽ được thay bởi De Vries trong ê-kíp của tôi. Đây là vấn đề nội bộ và với sự tôn trọng dành cho Diks, cũng như lợi ích của đội ngũ, chúng tôi sẽ không tiết lộ lý do dẫn tới thay đổi này".

Xem thêm: