Công thần xác nhận chia tay Juventus vào cuối mùa

Thứ Năm, 12/05/2022, 10:17

Trung vệ kỳ cựu Giorgio Chiellini đã chính thức xác nhận rời Juventus vào cuối mùa sau khi thua trận chung kết Coppa Italia.

Juventus của Chiellini vừa mới để thua Inter Milan ở trận chung kết Coppa Italia năm nay, chính thức khép lại một mùa giải trắng tay cùng đội bóng. Theo đó, sau trận đấu trung vệ người Ý đã xác nhận sẽ rời đội bóng vào cuối mùa giải, kết thúc hành trình gần 2 thập kỷ tại Turin. Trước khi ra quyết định này, huyền thoại của Azzurri cũng đã thông báo giã từ ĐTQG.

“Tôi đã có quãng thời gian tuyệt vời và giờ là lúc nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ. Tôi đã làm tất cả những gì có thể và hy vọng rằng mình đã để lại được điều gì đó. Tôi đã cống hiến hết mình và chẳng bao lâu nữa tôi sẽ trở thành CĐV lớn nhất của Juventus.” - Chiellini trả lời phỏng vấn sau trận đấu. 

Chiellini giành được vô số danh hiệu cùng Juventus
Chiellini giành được vô số danh hiệu cùng Juventus

Biểu tượng của Juve gia nhập CLB vào năm 2004 và đã có 18 năm thi đấu tại đây. Kể từ đó, anh là một trong những nhân tố chủ chốt và là biểu tượng của CLB. Cùng với Lão bà, Chiellini giành được 20 danh hiệu lớn nhỏ với 9 lần đoạt Scudetto và 5 lần lên ngôi tại Coppa Italia. Ngoài ra, đội trưởng của I Bianconeri còn có 2 lần đi đến chung kết Champions League.

Tính đến nay, trung vệ 37 tuổi có tổng cộng 559 lần ra sân cho CLB, ghi được 36 bàn thắng và đóng góp 25 pha kiến tạo. 

Xem thêm: