Công Phượng sút xa thành bàn giúp HAGL nối dài chuỗi trận toàn thắng

Thứ Sáu, 05/08/2022, 21:46

HAGL gặp ít nhiều khó khăn trên sân của Sài Gòn, thế nhưng pha lập công của cầu thủ vào sân thay người Công Phượng giúp đội khách ra về với trọn vẹn 3 điểm.

Không đội bóng nào sở hữu phong độ tốt hơn HAGL lúc này. 5 trận đấu gần nhất chứng kiến thầy trò HLV Kiatisuk đem về 13 điểm. Trận đấu tại vòng 11 gặp CLB Sài Gòn đang đứng cuối trên BXH là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để đội bóng phố núi nối dài mạch trận ấn tượng.

Dù bị đánh giá yếu hơn thế nhưng đội chủ nhà lại cho thấy tinh thần chiến đấu vô cùng kiên cường trận này. Sự xuất hiện của tân giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức giúp Sài Gòn có nguồn động lực để chiến đấu. HAGL trong hiệp 1 cầm nhiều bóng hơn, thế nhưng lại không thể xuyên phá mành lưới của thủ thành Văn Phong.

Không có bàn thắng nào được ghi trong hiệp 1
Không có bàn thắng nào được ghi trong hiệp 1

Hai đội bước vào giờ nghỉ mà không có bàn thắng nào được ghi. Sang đến hiệp 2, HLV Kiatisak bắt đầu thực hiện những sự thay đổi. Bruno và Công Phượng được trao cơ hội để thể hiện. Không lâu sau khi tiền đạo của ĐT Việt Nam được tung vào sân, số 10 đã ngay lập tức để lại dấu ấn.

Từ một đường triển khai tấn công từ tuyến dưới, Công Phượng bật nhả với Bruno và tung ra cú sút xa đầy uy lực. Bóng đập chân hậu vệ của đội chủ nhà, đi đổi hướng và khiến thủ thành Văn Phong chỉ còn biết đứng nhìn. Đó cũng là bàn thắng duy nhất trong trận đấu này. Đôi bên đều có cơ hội lập công trong khoảng 20 phút cuối trận, thế nhưng chất lượng đầu ra trong những tình huống tấn công là không cao. 

Công Phượng vào sân và ngay lập tức để lại dấu ấn
Công Phượng vào sân và ngay lập tức để lại dấu ấn

Thắng lợi có phần nhọc nhằn nhưng hoàn toàn xứng đáng của HAGL giúp họ tiếp tục bám đuổi CLB Hà Nội trên BXH. Hiện tại, thầy trò HLV Kiatisuk đã tạm rút ngắn khoảng cách với đội bóng thủ đô xuống chỉ còn 1 điểm, trước khi Hà Nội đến làm khách tới sân của Bình Định vào tối 6/8. Trận thua này khiến Sài Gòn tiếp tục giậm chân ở vị trí cuối bảng. 

Kết quả Sài Gòn vs HAGL: 0-1

Ghi bàn Sài Gòn vs HAGL:

  • HAGL: Công Phượng (65’)
  • Đội hình xuất phát Sài Gòn vs HAGL:

  • Sài Gòn: Văn Phong, Công Thành, Mạnh Cường, Văn Đạt, Tấn Tài, Andre Vieira, Quốc Chí, Văn Triền, Hồng Sơn, Anh Việt, Gustavo.
  • HAGL: Văn Lợi, Văn Sơn, Mauricio, Văn Thanh, Hữu Tuấn, Hồng Duy, Minh Vương, Tuấn Anh, Xuân Trường, Brandao, Văn Toàn.
  • Xem highlights Sài Gòn vs HAGL:

    Xem thêm: