Cơ sở để tin Ten Hag sẽ không đi vào vết xe đổ của Van Gaal tại Man United

Thứ Bảy, 07/05/2022, 15:30

Sau Louis Van Gaal, Erik Ten Hag là một huấn luyện viên người Hà Lan khác sẽ tiếp quản Man United với cùng mục tiêu tái thiết đội bóng này.

Kể từ sau khi chia tay Sir Alex Ferguson, Manchester United vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm huấn luyện viên mới có thể giúp họ hồi sinh. Những David Moyes, Louis Van Gaal, Jose Mourinho hay Ole Gunnar Solskjaer đều lần lượt để lại sự thất vọng. Vào mùa bóng tới, Erik Ten Hag được chờ đợi sẽ tạo nên sự khác biệt.

Van Gaal từng thất bại ở Man United
Van Gaal từng thất bại ở Man United

Mùa hè của 8 năm trước, một huấn luyện viên danh tiếng người Hà Lan khác cập bến Old Trafford, đó là Louis Van Gaal. Bất chấp việc nhanh chóng giúp Quỷ đỏ đoạt FA Cup, chiến lược gia kỳ cựu này vẫn mất việc chỉ sau 2 năm. Sau khi bị sa thải, cựu HLV Barca không có những phát biểu tốt về MU, đặc biệt là trong cuộc phỏng vấn với The Guardian hồi năm 2019.

“Vấn đề xảy đến bởi Manchester United không bao giờ được làm mới. Tôi nghĩ rằng khi bạn là một huấn luyện viên, bạn phải có cơ hội thanh lọc đội ngũ hàng năm để duy trì quá trình xây dựng đội bóng.

Tôi đã cố gắng làm điều đó, nhưng không phải lúc nào cũng có được những cầu thủ mà mình yêu cầu. Đó chính là vấn đề, mọi chuyện nằm ở Ed Woodward và cánh tay phải của ông ấy là Matt Judge. Tại Man United, vấn đề chuyển nhượng hoàn toàn phụ thuộc vào hai người đàn ông đó.

Ten Hag có hy vọng không rơi vào vết xe đổ của Van Gaal
Ten Hag có hy vọng không rơi vào vết xe đổ của Van Gaal

Tôi nghĩ MU có thể mua mọi cầu thủ với danh tiếng của đội bóng, nhưng đôi khi một số cầu thủ không thể đến được nơi đây. Tôi không hiểu điều đó nhưng nó đã xảy ra nhiều lần” – Nhà cầm quân người Hà Lan ngầm trách móc bộ phận trinh sát và chuyển nhượng của đội bóng chủ sân Old Trafford.

May mắn cho Ten Hag, ông có thể không phải rơi vào tình hình mà người tiền nhiệm đồng hương từng gặp phải. Lúc này, Ed Woodward đã ra đi và được thay thế bởi Richard Arnold. Trong khi đó, người chịu trách nhiệm chính cho việc đàm phán chuyển nhượng, Matt Judge cũng đang trong những tháng cuối cùng của mình tại Old Trafford.

Xem thêm: