Chuyện về ông cậu Dennis của Kawhi Leonard

Thứ Tư, 03/02/2021, 16:50

Người hâm mộ NBA có thể đã từng nghe đến cái tên “Cậu Dennis” ở mùa chuyển nhượng vừa qua. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem người đàn ông này là ai.

“Cậu Dennis” ở đây chính là ông Dennis Robertson, cậu ruột của siêu sao Clippers. Ông là người có vai trò quan trọng với Kawhi Leonard, kể từ khi cha anh qua đời.

Vào năm 2018, đã có nhiều tin đồn xoay quanh việc Kawhi không còn muốn thi đấu cho San Antonio Spurs. Đến khi cầu thủ 29 tuổi này thực sự rời đi, bao nhiêu lỗi lầm đều được đổ hết cho ông Robertson, người nắm giữ vai trò cố vấn của chàng Tiền phong.

Giới truyền thông cho rằng “The Klaw” đã khai man về chấn thương mà anh ấy đang gặp phải để tìm cách rời khỏi San Antonio. Cựu cầu thủ Bruce Bowen thì tin rằng Leonard chắc chắn đã bị ông cậu của mình xúi bậy.

Mối quan hệ của Kawhi và Spurs đã được rất nhiều người quan tâm

Mối quan hệ của Kawhi và Spurs đã được rất nhiều người quan tâm

Không những thế, ông Robertson còn được cho là đã đưa ra rất nhiều yêu cầu vô lý đối với các đội có ý định chiêu mộ Leonard. Cụ thể như đòi quyền sở hữu cổ phần của CLB, sở hữu máy bay riêng, cấp nhà riêng. NBA đã phải mở một cuộc điều tra, nhưng rốt cuộc không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Clippers đã chấp nhận các yêu cầu này.

Nhiều người đã miêu tả ông cậu Dennis là người không dễ để làm việc cùng. Tuy nhiên, ông ấy đã chứng minh được tài kinh doanh của mình trong hơn 30 năm qua.

Robertson theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Idaho và từng là thành viên của đội bóng rổ trong trường. Trong 4 năm học đại học, ông đã hai lần đạt danh hiệu “Hậu vệ của năm”, cũng như được vinh danh là “Vận động viên của năm” vào năm 1985.

Dù có gì xảy ra chăng nữa, ông Robertson vẫn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Leonard

Dù có gì xảy ra chăng nữa, ông Robertson vẫn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Leonard

Được biết, ông cậu đã nhận được lời đề nghị sang Brazil thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ông đã lựa chọn hoàn tất chương trình đại học, và ra trường với tấm bằng Quản trị kinh doanh.

Ông Dennis từng công tác tại Bộ phận Tài chính cho các tập đoàn lớn như American Express, Carver Federal Saving Bank và JP Morgan Chase, trong hơn 30 năm qua.

Vào tháng 1/2008, ông Mark Leonard - cha ruột của Kawhi bị bắn chết ngay tại tiệm rửa xe của ông tại Compton, Los Angeles. Vào thời điểm đó, ngôi sao của Clippers đang sống với mẹ tại Thung lũng Moreno. Tuy rất đau lòng, song Leonard vẫn có mặt cùng đội tuyển của trường trong trận đấu diễn ra tại Pauley Pavilion, chỉ một ngày sau đó. Được biết, gia đình của cựu sao Spurs đã gần như xuất hiện đầy đủ để ủng hộ cho anh.

Cựu sao NBA All-Star nhận được sự ủng hộ rất lớn của ông cậu Dennis

Cựu sao NBA All-Star nhận được sự ủng hộ rất lớn của ông cậu Dennis

Kể từ đó, ông cậu Dennis trở thành cha của Kawhi. Trong một cuộc phỏng vấn với Jabari Young của SA Express-News, khi được hỏi về mối quan hệ với cậu của mình, Leonard chia sẻ:

“Nhà tôi không có nhiều đàn ông, và kể từ ngày bố tôi qua đời, cậu Dennis đã trở thành người mà tôi có thể tỉ tê tâm sự. Cậu là người từng trải nên có rất nhiều thứ để chia sẻ, bảo ban tôi”.

Ông Robertson hiện là Giám đốc mảng Phát triển Nhân tài tại Protocol International. Đây là công ty của vợ ông, chuyên về đào tạo và cung cấp các giải pháp nhân sự cho các doanh nghiệp.