Chuyên gia Phan Anh Tú: “U23 Việt Nam còn một vấn đề nổi cộm”

Thứ Sáu, 13/05/2022, 17:50

Ông Tú chỉ ra một vài nhược điểm mà đoàn quân dưới trướng HLV Park Hang-seo cần khắc phục nếu muốn bảo vệ ngôi vương.

Màn đọ sức giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar có tính chất quyết định đến ngôi đầu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31. Trước giờ bóng lăn, chuyên gia Phan Anh Tú đã có lời nhận xét về đội chủ nhà trên trang VnExpress:

“Việt Nam đã tập huấn kỹ lưỡng cho SEA Games lần này. Dẫu vậy, trách nhiệm dành cho các cầu thủ là không nhỏ. Cộng với việc lần đầu góp mặt ở một giải đấu tầm cỡ, họ khó tránh khỏi tác động về tâm lý. Hơn nữa, khi đụng độ những tập thể chơi tử thủ như Philippines, các cầu thủ dễ lúng túng vì chưa có kinh nghiệm. Cũng do vậy mà họ chưa thể hiện hết những phẩm chất tốt nhất.

Những cầu thủ quá tuổi như Hùng Dũng cần giúp đỡ các đàn em. (Ảnh: Thanh Niên)
Những cầu thủ quá tuổi như Hùng Dũng cần giúp đỡ các đàn em. (Ảnh: Thanh Niên)

Những trục trặc mà Việt Nam gặp phải mang tính điển hình đối với các đội bóng trẻ. Vấn đề về sự ổn định là nổi cộm nhất. Các cầu thủ trẻ chưa đủ bình tĩnh, đặc biệt là ở khâu điều tiết nhịp độ chơi bóng. Họ cũng nóng vội khi xử lý và dứt điểm. Hy vọng, sau mỗi trận đấu, đội sẽ dần cải thiện và nâng cấp lối chơi.”

U23 Việt Nam cần chứng tỏ bản lĩnh.
U23 Việt Nam cần chứng tỏ bản lĩnh.

Dù nhìn thấy nhiều điểm yếu nhưng ông Tú cũng nêu ra một vài khía cạnh lạc quan của U23 Việt Nam. Vị chuyên gia này phân tích:

“Các trung vệ như Việt Anh và Thanh Bình sẽ tạo nên sự vững chắc cho hàng thủ, tương tự như đội tuyển quốc gia. Đây là điểm khiến tôi yên tâm. Hai cánh với Văn Đô và Văn Xuân cũng mang tới sự yên tâm nhất định. Họ xử lý bóng khá sáng tạo và đủ sức gây đột biến nhưng cần được trui rèn thêm. Ở giữa sân, Lý Công Hoàng Anh đã chững chạc hơn nhờ nhiều lần được lên tuyển.”

Xem thêm: