Chủ tịch FA lên tiếng bênh vực Southgate trước chỉ trích

Thứ Tư, 22/06/2022, 14:08

Chủ tịch FA Debbie Hewitt mới đây đã lên tiếng bảo vệ HLV Southgate trước làn sóng chỉ trích trong thời gian vừa qua.

Đội tuyển Anh dưới sự dẫn dắt của Gate Southgate đã không thể có chiến thắng nào trong 4 trận đấu tại Nations League. Trong đó đỉnh điểm là thất bại 0-4 trước Hungary ngay trên sân Molineux, đánh dấu thành tích tệ nhất của Tam Sư trên sân nhà sau 94 năm. Rõ ràng với màn trình diễn đó, NHM tỏ ra không hài lòng nhất là khi World Cup chỉ còn 5 tháng nữa là diễn ra. 

Thuyền trưởng Tam Sư nhận không ít chỉ trích
Thuyền trưởng Tam Sư nhận không ít chỉ trích

Trước vô số những chỉ trích nhằm vào Southgate, chủ tịch FA Debbie Hewitt đã lên tiếng ủng hộ HLV người Anh.

“Ý kiến cá nhân của tôi về Gareth bởi những thực tế trên sân, là HLV tuyển Anh thành công nhất mà chúng tôi có trong vòng 55 năm qua. Điều mà mọi người không thường thấy ở Gareth là khi ở đội tuyển và cả nền văn hóa mà ông ấy đã tạo ra.”

“Trước khi ông ấy trở thành HLV tuyển Anh, việc khoác áo Tam Sư không được xem là điều đáng tự hào. Các cầu thủ không cạnh tranh và hòa nhập với nhau, nhưng Gareth đã thay đổi tất cả và tôi đã tận mắt chứng kiến điều đó. Tôi đã làm việc với nhiều người, và với những kỹ năng, chỉ số IQ và EQ cao, ông ấy có thể thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào.”

Nữ chủ tịch FA lên tiếng bảo vệ HLV Gareth Southgate
Nữ chủ tịch FA lên tiếng bảo vệ HLV Gareth Southgate

Nói về quyết định gia hạn hợp đồng với chiến lược gia 51 tuổi đến hết Euro 2024, bà Debbie Hewitt cho biết thêm:

“Chúng tôi tin tưởng vào Gareth và tôi nghĩ điều đó là rất quan trọng, nhất là khi đội tuyển chuẩn bị bước vào giải đấu lớn nhất hành tinh."

Xem thêm: