Chủ tịch Barca xác nhận chiêu mộ Messi

Thứ Sáu, 29/07/2022, 19:00

Chủ Joan Laporta tuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để đưa Lionel Messi về lại Barcelona.

Năm 2021, huyền thoại Lionel Messi đã phải ngậm ngùi rời đội bóng vì những vấn đề tài chính của Blaugrana và cập bến PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. Màn chia tay đầy cảm xúc đó đánh dấu 21 năm sự nghiệp lẫy lừng của ngôi sao người Argentina tại Camp Nou.

Lionel Messi buộc phải rời Camp Nou vì khó khăn tài chính
Lionel Messi buộc phải rời Camp Nou vì khó khăn tài chính

Người đẩy Messi đi khi đó chính là chủ tịch CLB, Joan Laporta. Thậm chí người đứng đầu Barca đã bật khóc khi chứng kiến biểu tượng của đội bóng phải bất đắc dĩ rời đi dù không hề muốn. Trong một tuyên bố mới đây, Laporta cho biết ông cảm thấy mắc nợ Messi và hứa sẽ làm mọi cách để đưa “người con của Camp Nou” trở lại.

“Tôi cảm thấy bản thân mắc nợ Messi. Tôi muốn cậu ấy kết thúc sự nghiệp trong màu áo Barca và được tán dương ở tất cả các sân vận động. Tôi có một phần trách nhiệm trong chuyện này và đây mới chỉ là một kết thúc tạm thời. Ít nhất đó là một giấc mơ và chúng tôi sẽ biến giấc mơ này thành hiện thực.” - Chủ tịch Joan Laporta nói.

Messi khóc trong ngày chia tay Barca cách đây 1 năm
Messi khóc trong ngày chia tay Barca cách đây 1 năm

Lionel Messi hiện tại chỉ còn 1 năm hợp đồng với PSG và Barca đang dự tính sẽ mang anh về nhà vào năm sau. Nhìn lại năm 2021, những khó khăn tài chính khi đó khiến cho đội bóng xứ Catalan không thể chi trả nổi mức lương 500.000 bảng/tuần của El Pulga. 

Thế nhưng tình hình ở mùa giải năm nay có vẻ đã được giải quyết phần nào. Barca quyết định bán đi một phần bản quyền truyền hình vào mùa hè này, đồng thời liên tục mang về các bản hợp đồng mới như Jules Kounde, Raphinha và Robert Lewandowski trị giá lên đến 140 triệu bảng. 

Xem thêm: