CHÍNH THỨC: Thương vụ Philippe Coutinho hoàn tất

Thứ Sáu, 13/05/2022, 10:42

Mới đây, Philippe Coutinho đã đặt bút ký vào bản hợp đồng chính thức với Aston Villa sau 4 tháng thi đấu dưới dạng cho mượn.

Coutinho sẽ chuyển đến Aston Villa theo bản hợp đồng 4 năm trị giá 17 triệu bảng, kèm theo đó là điều khoản chia lợi nhuận mua bán. Tức là Barca sẽ được hưởng 50% giá trị giao kèo nếu đội bóng nước Anh bán tiền vệ sinh năm 1992 trong tương lai. 

Cầu thủ người Brazil đã chấp nhận giảm đến 70% lương để khoác áo đội bóng Premier League. Theo đó, anh chỉ nhận mức thu nhập 125.000 bảng/tuần tại Villa Park. Gia nhập Lions từ tháng Giêng theo dạng cho mượn, Phù thủy nhỏ đã nhanh chóng tỏa sáng dưới thời của HLV Steven Gerrard, đồng thời cũng là người đồng đội cũ tại Liverpool.

Coutinho chính thức cập bến Villa Park
Coutinho chính thức cập bến Villa Park

“Tôi thật sự hạnh phúc về hiện tại và tương lai. Mọi người chào đón từ ngày đầu tiên khiến tôi cảm thấy rất vui và cảm kích. Tôi thật sự tin tưởng vào đội hình hiện tại và rất hào hứng cho mùa giải tiếp theo.” - Coutinho trả lời phỏng vấn.

Với việc chuyển tới Aston Villa, cựu cầu thủ của Liverpool đã chấm dứt 4 năm ác mộng tại Barcelona. Cập bến Camp Nou vào năm 2018, Coutinho mong chờ vào những thách thức và danh hiệu mới. Tuy nhiên anh đã không thể tìm được chỗ đứng trong đội hình của Blaugrana. Từ “bom tấn”, cầu thủ 29 tuổi trở thành “bom xịt” sau đó bị đem cho mượn sang Bayern Munich và Aston Villa. 

Về phía đội bóng Tây Ban Nha, họ đã chấp nhận chịu lỗ 125 triệu bảng để thanh lý tiền vệ của mình, nhường chỗ cho những bản hợp đồng mới mùa hè này. 

Xem thêm: