CHÍNH THỨC! Pogba trở về khoác áo Juventus

Thứ Sáu, 24/06/2022, 01:30

Tiền vệ người Pháp sẽ có lần thứ 2 khoác áo Bà đầm già thành Turin theo một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. 

Năm 2012, Pogba chia tay Man United để chuyển tới khoác áo Juventus theo một bản hợp đồng tự do. Thật trớ trêu khi 10 năm sau, lịch sử thêm một lần nữa lặp lại. Sau khi tiền vệ người Pháp không thể được đáp ứng mức lương 300.000 bảng/tuần, anh đã quyết định chia tay đội bóng chủ sân Old Trafford lần thứ 2, cũng theo dạng chuyển nhượng tự do.

Dù được kỳ vọng rất nhiều, nhưng Pogba không có được thành tích tốt khi khoác áo Man United
Dù được kỳ vọng rất nhiều, nhưng Pogba không có được thành tích tốt khi khoác áo Man United

Fabrizio Romano cho biết, Pogba sẽ ký vào một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội bóng “mới mà cũ”. Trong tuần vừa qua, Juventus và người đại diện Rafaela Pimenta đã đi tới thỏa thuận cuối cùng để tiền vệ người Pháp có thể trở lại mái nhà xưa. Tại Turin, đương kim vô địch World Cup sẽ được hưởng mức lương khoảng 8 triệu euro/năm, chưa kể phụ phí dựa vào thành tích thi đấu.

Thông tin này chính thức khép lại quãng thời gian 6 mùa giải mà Pogba chơi cho Man United. Cầu thủ mang áo số 6 có tổng cộng 39 bàn thắng sau 226 lần ra sân, giành các danh hiệu Europa League và League Cup, thế nhưng luôn bị coi là tâm điểm của sự chỉ trích với những vấn đề cả trong lẫn ngoài sân cỏ. 

Pogba sẽ có lần thứ 2 được làm việc với HLV Max Allegri
Pogba sẽ có lần thứ 2 được làm việc với HLV Max Allegri

Dự kiến, Pogba sẽ được công bố ra mắt vào tuần tới. Tiền vệ mang áo số 6 đã có buổi kiểm tra y tế vào ngày hôm qua. Tại Bianconeri, Pogba có lần thứ 2 được làm việc cùng HLV Max Allegri, người đã giúp Juventus giành được 5 chức vô địch quốc nội, trong đó có 2 danh hiệu Serie A trong quãng thời gian bộ đôi này làm việc cùng nhau. 

Xem thêm: