CHÍNH THỨC: Djokovic được phép tham dự Wimbledon 2022

Thứ Tư, 27/04/2022, 16:12

Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức Wimbledon, Novak Djokovic và các tay vợt không tiêm vắc-xin vẫn sẽ được tham dự giải đấu năm nay.

Trở lại với giai đoạn đầu năm, Djokovic đã từ chối tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19. Quyết định đó khiến anh bỏ lỡ giải Australian Open vào tháng 1 khi chính phủ nước này yêu cầu tiêm vắc-xin trước khi nhập cảnh. Theo đó, tay vợt số 1 thế giới tuyên bố sẵn sàng bỏ qua những giải đấu yêu cầu anh phải tiêm phòng.

Djokovic sẽ được tham gia bảo vệ ngôi vị quán quân của mình tại Wimbledon
Djokovic sẽ được tham gia bảo vệ ngôi vị quán quân của mình tại Wimbledon

Tuy nhiên, mới đây ban tổ chức Wimbledon đã ra quyết định cho phép những tay vợt chưa tiêm vắc-xin tham gia giải đấu. Điều này đồng nghĩa với việc Djokovic sẽ được tranh tài và bảo vệ chức vô địch của mình mà không cần phải thực hiện quy định trên. Hiện tại, anh đang là chủ nhân của ngôi vương sau khi đánh bại Matteo Berrettini trong trận chung kết mùa hè năm ngoái. Đó là chiếc cúp Wimbledon thứ 6 và là danh hiệu Grand Slam thứ 20 của tay vợt người Serbia cho đến nay. 

Hai năm kể từ khi đại dịch bùng phát dữ dội, các quốc gia giờ đây đã nới lỏng các biện pháp phòng dịch đồng thời mở cửa các sự kiện thể thao, cho phép hoạt động bình thường trở lại. Vì thế, Djokovic có thể thoải mái thi đấu theo lịch trình của mình trên các mặt sân cỏ hay sân đất nện. Tuy nhiên, tay vợt 34 tuổi vẫn chưa thể nhập cảnh vào Mỹ cũng như tham gia các giải đấu tại đây.

Xem thêm