Chỉ trích trọng tài, Marcus Smart lãnh án phạt 15.000 USD

Thứ Năm, 06/08/2020, 21:41

Hậu vệ Marcus Smart của Boston Celtics vừa lãnh mức phạt 15.000 đô la vì tội chỉ trích trọng tài sau trận thua 112-119 trước Milwaukee Bucks.

Smart tỏ rõ thái độ bất bình với trọng tài sau trận thua của Boston. Anh cáo buộc trọng tài muốn “giữ” ngôi sao của Bucks Giannis Antetokounmpo lại trên sân khi mà Giannis đã mắc năm lỗi ở hiệp thứ tư.

“Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ ai cũng biết Giannis đã phạm đến lỗi thứ sáu rồi, nhưng chẳng ai cho anh ấy ra khỏi sân cả. Sự thật thì mất lòng, thôi đành chịu.”

Cả hai lần trong những phút cuối trận, Antetokounmpo mắc thêm lỗi thứ sáu, nhưng lần nào cũng vậy, trọng tài cứ làm ngơ và tiếp tục cho cầu thủ này ở lại sân.

Trong lần phạm lỗi đầu tiên, Antetokounmpo đã có va chạm phần bụng với Daniel Theis. Đây được xem là lỗi phản tinh thần thể thao, nhưng trọng tài vẫn đưa ra quyết định Antetokounmpo không mắc lỗi thứ sáu.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Brad Stevens nhấn mạnh thêm: “Trọng tài phán rằng Theis vẫn chưa bị đánh vào bụng, nên đó không được xem là lỗi cá nhân. Điều này có nghĩa là khi bạn xem lại coi đó có phải là pha phạm lỗi thô bạo hay không, thì nó sẽ không bị xem là lỗi cá nhân. Nếu họ đã quả quyết như vậy, chúng tôi không còn gì để nói.”

Ở lần thứ hai, Antetokounmpo dường như đã mắc lỗi thứ sáu khi đâm người vào Smart. Nhưng tình thế lại được xoay chuyển, khi va chạm ấy được xem là lỗi cản người, và hành động lên rổ của Antetokounmpo được nhận lấy một cú ném phạt. Điều này đồng nghĩa mang về thêm 3 điểm cho Bucks, nhưng quan trọng hơn cả, nó đã giúp Antetokounmpo ở lại trên sân.

Theo kết luận từ Liên đoàn, Smart không có mặt ở vị trí phòng thủ hợp quy khi Antetokounmpo đang cố gắng thực hiện cú ném.  

Mặc dù rất bức xúc với kết quả trận đấu và phán quyết từ trọng tài, Smart vẫn rất tự hào vì nỗ lực thi đấu của đội nhà: “Chúng tôi đã nỗ lực đến phút cuối, tuy ra về với kết quả không như mong đợi, nhưng tôi tự hào vì anh em trong đội luôn cháy hết mình cho trận đấu. Chúng tôi không thể chờ tới khi chỉ còn 15 hay 12 phút rồi mới vực dậy, mà phải chớp lấy cơ hội ngay tức khắc.”