Chi tiết thương vụ Rudiger đến Real Madrid: Phí giải phóng cao ngất ngưởng

Thứ Tư, 11/05/2022, 11:04

Trung vệ người Đức sẽ rời Chelsea vào cuối mùa giải và gia nhập Los Blancos với tư cách là cầu thủ tự do.

Theo The Athletic, cầu thủ 29 tuổi đã ký hợp đồng 4 năm kéo dài đến 2026 với Kền kền trắng. Điều này sẽ giúp Rudiger bỏ túi từ 9-10 triệu euro mỗi năm sau thuế, tức khoảng 400.000 euro một tuần. Đây là mức lương cao hơn nhiều so với thỏa thuận hiện tại của anh với Chelsea và những gì The Blues cung cấp để cố gắng giữ anh ở lại Stamford Bridge.

Tuy nhiên, điều đặc biệt trong bản giao kèo giữa Rudiger và Real Madrid nằm ở mức phí phá vỡ hợp đồng của cầu thủ người Đức. Được biết, điều khoản giải phóng của ngôi sao sinh năm 1993 có giá trị lên đến 400 triệu euro. Trung vệ này đã hoàn thành các cuộc kiểm tra y tế với Real. Tuy nhiên, thỏa thuận sẽ không được công bố cho đến khi Los Blancos chạm trán Liverpool tại chung kết Champions League.

Cầu thủ 29 tuổi sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội chủ sân Bernabeu
Cầu thủ 29 tuổi sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội chủ sân Bernabeu

Việc Rudiger chuyển đến Real là điều đã được dự đoán từ lâu. Chelsea đã gặp khó trong việc giữ chân cầu thủ người Đức. Sau đó, các biện pháp trừng phạt của chính phủ Anh khiến việc thuyết phục trung vệ 29 tuổi ở lại là bất khả thi. HLV Thomas Tuchel đã cố gắng thúc đẩy người đồng hương của mình tiếp tục gắn bó với Stamford Bridge nhưng mọi chuyện bất thành. Cựu thuyền trưởng PSG từng cho biết:

"Chúng tôi đã chiến đấu hết mình. Bản thân tôi cũng đã cố gắng hết sức. Đội bóng đã đưa ra những đề nghị lớn cho Rudiger. CLB đã làm mọi thứ. Nhưng trong vài tuần, chúng tôi không thể chiến đấu nữa vì những biện pháp trừng phạt". 

Xem thêm: