Chi quá nhiều tiền, PSG và Man City bị tố phạm luật công bằng tài chính

Thứ Năm, 16/06/2022, 15:50

Mới đây, La Liga đã đệ đơn khiếu nại lên UEFA cáo buộc Man City và PSG vi phạm luật công bằng tài chính.

Với việc liên tục vung tiền trên TTCN, Man City và PSG bị nghi ngờ vi phạm luật công bằng tài chính. Động thái đệ đơn của La Liga xuất phát từ việc Kylian Mbappe ở lại PSG trong khi gần như sẽ gia nhập Real Madrid. Song song đó, Man City lại chiêu mộ được Erling Haaland dù cầu thủ người Na Uy được liên kết mạnh mẽ với Real hoặc Barcelona từ trước. 

Thông báo của La Liga có đoạn: “La Liga tuần này đã đệ đơn khiếu nại lên UEFA về trường hợp của PSG và trước đó là Man City vào tháng 4 với việc các CLB này đang liên tục vi phạm các quy định về công bằng tài chính.”

PSG và Man City đã chi ra rất nhiều tiền để mua cầu thủ
PSG và Man City đã chi ra rất nhiều tiền để mua cầu thủ

“La Liga cho rằng những hành động này làm thay đổi hệ sinh thái và tính bền vững của bóng đá, gây hại cho các CLB và giải đấu tại châu Âu. Đồng thời những hành động đó chỉ nhằm thổi phồng danh tiếng và thị trường với một nguồn tiền nằm ngoài phạm vi bóng đá.”

“La Liga hiểu rằng việc cung cấp tài chính cho các CLB này là bất thường, được thực hiện thông qua việc bơm tiền trực tiếp hoặc qua tài trợ và các hợp đồng khác không phù hợp với ý nghĩa kinh tế cùng như là điều kiện thị trường.”

Việc các CLB vi phạm luật công bằng tài chính không còn là điều mới mẻ. Đơn cử như trường hợp trước đó của Man City vào năm 2018, khiến cho CLB nước Anh bị UEFA ra quyết định cấm tham dự cúp châu Âu trong 2 năm.

Xem thêm: