Charles Barkley dùng Michael Jordan để khuyên Giannis ở lại

Thứ Hai, 21/09/2020, 17:44

Antetokounmpo có ý định rời Milwaukee do đội bóng thi đấu bết bát nhưng hãy nhớ rằng Michael Jordan mãi tới năm 28 tuổi mới có danh hiệu NBA đầu tiên.

Huyền thoại Charles Barkley không giấu giếm mong muốn được thấy Á thần Hy Lạp tiếp tục thi đấu cho Bucks dù đội bóng của anh vừa để thua bạc nhược trước Miami Heat. Ông biết Giannis khao khát chức vô địch như thế nào nhưng vẫn khuyên anh hãy cùng đội bóng bang Wisconsin giành được điều đó như Michael Jordan đã làm cùng Chicago những năm 1990.

Lại thêm một mùa giải trắng tay của Giannis cùng Bucks

Lại thêm một mùa giải trắng tay của Giannis cùng Bucks

Barkley cho rằng các ngôi sao không nên tìm đến những đội mạnh với mục tiêu kiếm nhẫn. Cựu cầu thủ NBA đã lấy Michael Jordan ra làm ví dụ: Huyền thoại này đã kiên nhẫn tích lũy kinh nghiệm để rồi giành chức vô địch đầu tiên cùng Chicago Bulls khi đánh bại Los Angeles Lakers của Magic Johnson ở trận chung kết. Trước đó Jordan đã có tới 6 lần thất bại liên tiếp ở Playoffs. Dù ông luôn là cầu thủ thi đấu tốt nhất nhưng Chicago lại hay sẩy chân trước các đối thủ mạnh, trong đó có Detroit Pistons, đội khó nhằn nhất với Michael.

Mãi tới năm 1991, Michael Jordan (phải) mới có chức vô địch đầu tiên khi đánh bại LA Lakers của Magic Johnson

Mãi tới năm 1991, Michael Jordan (phải) mới có chức vô địch đầu tiên khi đánh bại LA Lakers của Magic Johnson

“Giannis mới 26 tuổi. Michael Jordan phải tới năm 28 tuổi mới giành được chức vô địch đầu tiên, LeBron cũng vậy. Tôi rất buồn khi nghe những phương tiện truyền thông nói rằng cậu ấy sẽ rời Milwaukee nếu đội bóng không lên ngôi năm nay", Charles cho biết.

Giannis hiện là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Anh đã được một số đội như Heat, Raptors và Warriors liên hệ. Mới đây, cầu thủ này đã quyết định ở lại Milwaukee nhưng nếu đội bóng vẫn trắng tay trong mùa giải tới thì có thể anh sẽ dứt áo ra đi.