Cesar Azpilicueta chốt hạ tương lai với Barcelona

Thứ Bảy, 07/05/2022, 21:21

Đội trưởng của Chelsea sẽ trở về quê nhà để khoác áo đội bóng xứ Catalan mùa tới theo dạng chuyển nhượng tự do.

Azpilicueta là một trong những cầu thủ sẽ đáo hạn hợp đồng với Chelsea vào mùa hè này. Đội trưởng của The Blues sẽ không tiếp tục gắn bó tương lai tại Stamford Bridge trong bối cảnh lệnh cấm của chính phủ Anh vẫn còn hiệu lực. Sau rất nhiều thương thảo, cuối cùng Barcelona cũng đã có chốt hạ thành công tương lai với hậu vệ người Tây Ban Nha. 

Azpilicueta nổi lên như là một hậu vệ tiềm năng của bóng đá Tây Ban Nha vào năm 2010
Azpilicueta nổi lên như là một hậu vệ tiềm năng của bóng đá Tây Ban Nha vào năm 2010

Theo tờ AS, Azpilicueta sẽ ký vào một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội chủ sân Camp Nou. Mức lương mới của anh sẽ rơi vào khoảng 13 triệu euro/mùa, bao gồm các khoản thưởng thêm. Barcelona có lựa chọn gia hạn hợp đồng với cầu thủ người Tây Ban Nha thêm một năm, dựa theo thành tích tại đội bóng mới.

Sau 10 năm cống hiến cho đội bóng thành London, Azpilicueta cuối cùng cũng trở về quê nhà để kết thúc sự nghiệp. Trong màu áo Chelsea, cầu thủ người Tây Ban Nha dành được mọi danh hiệu cao quý cùng The Blues. Anh nâng cao 2 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 1 League Cup, 1 Champions League, 1 Europa League và 1 Siêu cúp Châu Âu.

Azpilicueta nâng cao chức vô địch Champions League với vai trò đội trưởng
Azpilicueta nâng cao chức vô địch Champions League với vai trò đội trưởng

Azpilicueta rời Tây Ban Nha vào năm 2010 để chuyển sang thi đấu cho Marseille từ khi mới 20 tuổi. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Osasuna và chiếm được suất đá chính ở tuổi 18. Dù vậy, tuyển thủ của La Roja chưa từng có cơ hội khoác áo một ông lớn tại La Liga. Mùa giải tới sẽ là dịp để anh cùng Barca cạnh tranh cho chức vô địch. 

Xem thêm: