CĐV đồng loạt viết đơn giúp Djokovic dự Mỹ mở rộng

Thứ Tư, 20/07/2022, 17:27

Một bộ phận người hâm mộ đang cố hết sức để được thấy tay vợt sinh năm 1987 xuất hiện ở New York.

Gần 12 nghìn người đã ký vào một lá đơn điện tử kêu gọi các cơ quan có thẩm quyền cho phép Novak Djokovic tham gia US Open vào gần cuối năm nay. Nội dung tờ đơn viết:

“Tại thời điểm này của đại dịch, hoàn toàn không có lý do gì để ngăn cản Djokovic thi đấu ở US Open 2022. Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) phải hợp tác với Chính phủ để tạo điều kiện cho anh ấy.”

Fan mong chờ Nole.
Fan mong chờ Nole.

Theo quy định hiện tại thì tay vợt người Serbia không thể tranh tài ở Grand Slam cuối cùng trong năm bởi anh chưa tiêm vaccine Covid-19. Chính phủ Mỹ yêu cầu người nhập cảnh phải xuất trình giấy tờ chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ.

Năm ngoái, Nole vô địch cả Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Wimbledon nhưng thất bại ở chung kết US Open. Năm nay, ngôi sao sinh năm 1987 không thể bảo vệ chức vô địch ở Úc. Dù đã bay đến xứ sở chuột túi nhưng rốt cuộc anh lại bị trục xuất.

Nỗi buồn của Djokovic hồi đầu năm nay.
Nỗi buồn của Djokovic hồi đầu năm nay.

Chủ nhân 21 danh hiệu Grand Slam hoàn toàn bình thản trước cơ hội đến Hoa Kỳ vào cuối tháng 8 tới. Anh chia sẻ:

“Nếu được phép, tôi sẽ chơi tại Mỹ mở rộng. Còn nếu không thì cũng chẳng phải ngày tận thế. Tôi là vận động viên chuyên nghiệp và không can dự vào chuyện chính trị. Tôi có vị thế của mình và ủng hộ quyền tự do cá nhân. Tôi tôn trọng mọi người nên tôi hy vọng mọi người cũng tôn trọng quyết định của tôi.”

Xem thêm: