CĐM lại ‘việt vị’: HLV Nimes không biết Quang Hải là ai

Thứ Tư, 22/06/2022, 09:47

Dù xuất hiện nhiều đồn đoán và dấu hiệu nhưng đến lúc này, tương lai của tiền vệ 25 tuổi vẫn là một dấu hỏi lớn.

Cách đây một tuần, bức ảnh chụp tiền vệ Nguyễn Quang Hải bên bờ sông Seine (Paris, Pháp) khiến dư luận Việt Nam tin rằng cầu thủ này sẽ đầu quân cho một đội bóng ở đất nước hình lục lăng. Sau một hồi “điều tra”, nhiều người khẳng định Nimes Olympique chính là bến đỗ mới của chân chuyền sinh năm 1997.

Những bức ảnh photoshop nhanh chóng xuất hiện.
Những bức ảnh photoshop nhanh chóng xuất hiện.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã “việt vị” hoàn toàn. Mới đây, HLV Nicolas Usai bên phía Nimes xác nhận ông chưa từng nghe đến Quang Hải. Tờ Tiền Phong trích lời nhà cầm quân người Pháp như sau:

“Tôi không hề biết tới Nguyễn Quang Hải và cũng chưa bao giờ được nghe đề cập về cậu ấy. Chúng tôi đang trải qua kỳ chuyển nhượng khá ổn khi các hợp đồng được hoàn tất suôn sẻ. Hiện tại, tôi cần thêm các tiền vệ đánh chặn hoặc box-to-box. Nếu họ có mặt trước khi cả đội di chuyển đến Mende để tập huấn vào ngày 3/7 thì còn gì bằng.”

HLV Nicolas Usai làm việc tại Nimes từ đầu tháng 1/2022.
HLV Nicolas Usai làm việc tại Nimes từ đầu tháng 1/2022.

Trước đó, người đại diện của Quang Hải là ông Nguyễn Đắc Văn cũng khẳng định ông chưa từng làm việc với LASK, Nimes hay Nantes. Dẫu vậy, chắc chắn ngôi sao quê Hà Nội sẽ chơi bóng tại Pháp. Tối hôm qua (21/6), ông Văn đã đăng bức ảnh Quang Hải chỉ tay về phía tháp Eiffel với khuôn mặt rạng rỡ, kèm theo thông điệp:

“Không có chuyện khiêm tốn học hỏi, phải chiến từng buổi tập một để được vào đội hình chính. CLB họ đưa mình sang không phải để dạy học với để được cọ xát.”

Như vậy, có thể hiểu mọi chuyện đã được hoàn tất và chỉ còn chờ thời điểm thích hợp để công bố chính thức. Tại đội bóng mới, Hải “con” vẫn sẽ mang số áo 19 quen thuộc.

Xem thêm: