Cavani: "Ronaldo là lý do tôi muốn rời MU"

Thứ Sáu, 06/05/2022, 12:47

Chân sút người Uruguay thừa nhận muốn rời MU khi biết tin Cristiano Ronaldo trở lại đội bóng cũ.

Edinson Cavani là cầu thủ quan trọng của Quỷ đỏ trong giai đoạn 2020/21. Tuy nhiên, thời gian ra sân của anh ở mùa giải năm nay đã bị hạn chế đi rất nhiều, một phần là do sự xuất hiện của siêu sao người Bồ Đào Nha. 

Cavani gia nhập Man United dưới dạng cầu thủ tự do vào tháng 10/2020 sau khi anh chia tay PSG. Ở ngay mùa giải ra mắt, sát thủ 35 tuổi đã cho thấy đẳng cấp của mình. Anh ghi được 17 bàn thắng trong 39 lần khoác áo Quỷ đỏ, giúp đội bóng cán đích ở vị trí thứ hai Premier League và vào đến chung kết Europa League. 

Ở mùa giải 2021/22, tiền đạo mang áo số 21 thường xuyên gặp phải những chấn thương. Thêm vào đó, sự trở lại của CR7 phần nào đã ảnh hưởng đến vị trí của anh trong đội hình. Bản thân cầu thủ người Uruguay cũng đã lường trước những khó khăn sẽ xảy ra vào thời điểm Ronaldo quay về OTF.

Nếu biết Ronaldo đến, Cavani đã rời Man United từ sớm
Nếu biết Ronaldo đến, Cavani đã rời Man United từ sớm

“Ở thời điểm thương vụ hoàn thành, tôi nghĩ rằng đó sẽ là một điều tốt cho Manchester. Nhận thức được thế giới bóng đá ngày nay, điều đầu tiên tôi làm là gọi điện cho anh trai (đồng thời cũng là người đại diện) và nói: Fernando, nếu chuyện này xảy ra trước đây 1 tuần, tôi sẽ yêu cầu anh tìm một bến đỗ khác.”

“Không phải vì tôi không muốn thi đấu cùng Cristiano Ronaldo. Bởi vì tôi đã có cơ hội biết về anh ấy, đó là một chuyên gia với những mục tiêu và sự chuyên nghiệp. Nhưng sau từng ấy năm chơi bóng, tôi biết cách mà bóng đá ngày nay đang vận hành, đó là lý do mà tôi đã nói chuyện với anh trai của mình.”

Cavani sẽ trở thành cầu thủ tự do vào ngày 30/6 tới đây. Phía Man United hiện tại vẫn chưa cho thấy dấu hiệu muốn gia hạn với cựu tiền đạo của PSG.  

Xem thêm: