"Cậu ấy có thể trở thành Cafu của Anh quốc"

Thứ Sáu, 05/08/2022, 15:17

Trợ lý HLV của Liverpool, Pep Lijnders tin rằng Trent Alexander-Arnold có thể trở thành ngôi sao tại World Cup nếu tuyển Anh tiếp cận đúng.

Hậu vệ ngôi sao của Liverpool cho đến nay vẫn chưa thể khẳng định mình trong đội hình của Tam Sư. HLV Gareth Southgate đang rất muốn khai thác tài năng của cầu thủ 23 tuổi cho kỳ World Cup 2022 đang đến gần. Tuy nhiên, điều đó là không hề dễ dàng vì nó ảnh hưởng đến cả một tập thể tuyển Anh hiện tại.

Theo đó, trợ lý HLV Pep Lijnders cho rằng Tam Sư có thể biến Alexander-Arnold trở thành Cafu của Anh quốc nếu tiếp cận chiến thuật một cách đúng đắn.

Arnold có thể tỏa sáng tại World Cup 2022
Arnold có thể tỏa sáng tại World Cup 2022

“Đó là ý kiến của cá nhân tôi nhưng nếu nhìn nhận trận đấu theo hướng tấn công, cậu ấy mang đến sự khác biệt trong một vài năm trở lại đây, giống như cách Cafu đã làm trong quá khứ. Đối với tôi, không có bất cứ giới hạn nào nếu nhìn theo một hướng cụ thể, chắc chắn Alexander-Arnold sẽ tỏa sáng ở Qatar.” - Pep Lijnders nói.

Dưới thời HLV Jurgen Klopp, cầu thủ người Anh là một trong những tài năng xuất sắc nhất châu Âu, thậm chí là định nghĩa lại vai trò hậu vệ phải. Trước đó, nhà cầm quân người Đức đã tỏ ra bất ngờ khi Arnold được bố trí chơi trong màu áo ĐTQG: “Tại sao hậu vệ cánh xuất sắc nhất thế giới lại chơi ở vị trí tiền vệ?”.

ĐT Anh chưa dùng Alexander-Arnold đúng cách?
ĐT Anh chưa dùng Alexander-Arnold đúng cách?

Hiện tại, Alexander-Arnold chuẩn bị bước vào trận đấu đầu tiên của mùa giải Premier League 2022/23. Liverpool sẽ có chuyến làm khách đến sân của Fulham, trận đấu diễn ra vào lúc 18h30 ngày 06/08 theo giờ Việt Nam.

Xem thêm: