Carlo Ancelotti - Lời khẳng định của ‘Vua đấu League’

Chủ Nhật, 01/05/2022, 08:14

HLV Ancelotti đã đáp trả cho những hoài nghi về sự lỗi thời bằng việc hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu độc nhất vô nhị.

Real Madrid đã chính thức trở lại ngôi vương La Liga với màn thể hiện bùng nổ trước Espanyol dù chỉ tung ra đội hình phụ. Còn Carlo Ancelotti thì đánh dấu sự trở lại của ông trong vai trò thuyền trưởng đội bóng Hoàng gia bằng việc hoàn thành bộ sưu tập các danh hiệu vô địch quốc gia tại 5 giải hàng đầu châu Âu.

Real đã không còn đuối sức tại La Liga vì sự cứng nhắc của Ancelotti như ở nhiệm kỳ trước
Real đã không còn đuối sức tại La Liga vì sự cứng nhắc của Ancelotti như ở nhiệm kỳ trước

Trong lịch sử, không còn một HLV bóng đá nào khác làm việc ở cả các hạng đấu cao nhất tại Anh, Đức, Ý, Pháp và Tây Ban Nha chứ chưa nói gì đến vô địch khi kinh qua tất cả những quốc gia này như Carletto. Trước đó, Ancelotti đã xưng vương tại giải quốc nội cùng với AC Milan, Chelsea, PSG và Bayern.

Trở về Real Madrid khi vừa cầm một đội bóng tầm trung như Everton, chiến lược gia người Ý đã phải nhận với vô vàn những ánh mắt hoài nghi. Cộng với việc Real Madrid có dấu hiệu hụt hơi trong phần đầu của giai đoạn hai mùa này càng làm dấy lên những lo ngại về việc Ancelotti sẽ lại đưa CLB đi vào vết xe đổ ở La Liga giai đoạn 2014-15.

Ancelotti xứng đáng với danh hiệu 'Vua đấu League'
Ancelotti xứng đáng với danh hiệu 'Vua đấu League'

Nhưng rồi rốt cuộc nhà cầm quân 62 tuổi đã tiến hành các đợt xoay tua hợp lý để chẳng những vô địch La Liga sớm trước 4 vòng, mà còn giúp Kền kền trắng hùng dũng có mặt ở bán kết Cúp C1. Từng 3 lần nâng cao danh hiệu Champions League, giờ đây với chiến tích vô tiền khoáng hậu này, Carlo Ancelotti đã chứng minh ông không chỉ giỏi đấu cúp mà còn là ‘Vua đấu League’ thực thụ của thế giới túc cầu.

Xem thêm: