Cánh tay phải của Ten Hag chỉ ra cách vực dậy MU

Thứ Năm, 23/06/2022, 10:07

Trợ lý Steve McClaren sẽ cùng với Erik ten Hag rèn giũa tư duy sinh hoạt, tập luyện và thi đấu của Nửa đỏ thành Manchester.

Mùa tới, Ten Hag là nhân vật chính trên băng ghế huấn luyện của Manchester United. Tuy nhiên, người ta cũng sẽ chú ý đến vai trò của Steve McClaren – người có nhiệm kỳ thứ hai làm việc tại Old Trafford.

Là một chiến lược gia kỳ cựu, McClaren đề cao tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm. Đó chính xác là văn hóa mà ông muốn xây dựng cho Quỷ đỏ, từ đó tạo nền móng để đưa đội bóng trở lại vinh quang.

Trước đây McClaren từng cộng tác với Sir Alex Ferguson.
Trước đây McClaren từng cộng tác với Sir Alex Ferguson.

Trên podcast McClaren Performance, nhà cầm quân 61 tuổi phân tích:

“Có những thứ chúng ta cần làm, chẳng hạn như là kết nối mọi người lại với nhau. Một trận đấu được chuẩn bị từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn làm tốt khâu chuẩn bị, đến thứ Bảy bạn sẽ chiến thắng. Mọi người phải thể hiện lòng quyết tâm.

Các cầu thủ phải sẵn sàng tập luyện, thi đấu và tạo ra sức ảnh hưởng khi vào sân từ ghế dự bị. Nhiều người hiện nay chỉ biết vung tay lên trời khi để mất bóng. Bạn cần phải phản ứng và lấy lại quả bóng. Dù tình huống có ra sao thì cũng phải phản ứng thật nhanh chứ đừng nghĩ ngợi nhiều.

Dàn sao MU phải thay đổi thái độ.
Dàn sao MU phải thay đổi thái độ.

Họ phải chấp nhận luật lệ, phải chịu trách nhiệm và hậu quả nếu làm sai. Họ phải tập trung và cống hiến, phải trở thành hình mẫu tốt. Khi tôi đến Manchester United lần đầu tiên, hầu như chẳng có luật lệ nào bởi các cầu thủ đều tự giác. Họ cố gắng làm những việc đúng đắn, và nếu thất bại thì họ chịu trách nhiệm. Tôi nghĩ nếu toàn đội có tinh thần đó thì không thể nào đi chệch hướng được.”

Xem thêm: