Hai đội hạt giống hàng đầu đều thua trong trận ra quân.

Thứ Sáu, 21/08/2020, 16:43

Vòng đấu loại trực tiếp của NBA luôn đầy rẫy những bất ngờ, thế nên cũng không quá ngạc nhiên khi kết quả những trận đầu tiên không như dự đoán. 

Cho đến nay thì ba trong số bốn trận đấu đã diễn ra với phần thắng thuộc về các đội yếu hơn. Nổi bật hơn cả là hạt giống số 1 Lakers để thua hạt giống số 8 Blazers và hạt giống số 1 Bucks bại trong tay hạt giống số 8 Magic. 

Đây là lần đầu tiên kể từ 2003 các đội hạt giống số 1 bị đánh bại trong Game 1 của vòng loại trực tiếp.

Với việc các trận đấu diễn ra ở khu vực trung lập, không còn lợi thế sân nhà, hay việc di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác. Thiếu đi tiếng hò hét của khán giả đội nhà uy hiếp tinh thần cầu thủ đội khách và trọng tài. Không còn các cổ động viên đội nhà cổ vũ và tiếp thêm năng lượng cho cầu thủ phe mình. Đây có thể sẽ là vòng đấu playoff “thuần chất” nhất từ trước đến nay.

Ở lượt trận đầu tiên vào thứ ba, Nikola Vucevic ghi 35 điểm và có 14 cú bắt bóng bật bảng cho Orlando. Magic thực hiện chính xác 16 trên 41 cú ném rổ 3 điểm (đạt hiệu suất 39%) so với 14 trên 42 cú ném (hiệu suất 33,3%) của Milwaukee.

Trong trận cuối của ngày, Lakers chỉ thực hiện chính xác 5 trên 32 cú ném rổ 3 điểm (hiệu suất 15,6%) và thất bại trước Blazers. Ngôi sao của đội Blazers, Damian Lillard có một đêm thi đấu xuất thần và đã ghi 34 điểm.