Busquets ‘phản pháo’ Van der Vaart, Koke chờ đại chiến Tây Ban Nha - Hà Lan

Thứ Tư, 23/06/2021, 14:27

Lòng kiêu hãnh của La Roja bị tổn thương khi phải nhận lời chỉ trích từ chính kẻ mà khi xưa họ đã đánh bại.

Màn trình diễn của ĐT Tây Ban Nha trong hai lượt trận đầu tiên ở bảng E rõ ràng là không thuyết phục. Họ bị cả Thụy Điển lẫn Ba Lan cầm chân và buộc phải thắng Slovakia thì mới đủ điều kiện vào vòng 1/8 Euro 2020.

Một trong số những người chê bai La Roja thậm tệ nhất là Rafael van der Vaart – tiền vệ từng khoác áo Real Madrid. Trên sóng truyền hình, anh nhận xét:

“Tây Ban Nha chơi quá kém. Tôi mong Hà Lan sẽ gặp họ. Chẳng có điểm gì nổi bật ở tập thể này. Tất cả những gì họ làm là chuyền qua chuyền lại. Không ai thực hiện nổi một đường bóng nguy hiểm.”

Van der Vaart coi thường đoàn quân của Luis Enrique. (Ảnh: Daily Mail)
Van der Vaart coi thường đoàn quân của Luis Enrique. (Ảnh: Daily Mail)

Lời nói của van der Vaart – người từng ngậm ngùi nhìn Tây Ban Nha đăng quang tại World Cup 2010 – khiến các ngôi sao xứ sở bò tót bực bội. Đội trưởng Sergio Busquets nhanh chóng đáp trả:

“Khi dùng những từ ngữ như thế, anh ta chẳng còn nghĩa lý gì nữa. Tôi không hiểu tại sao một cựu cậu thủ lại phát biểu như vậy chỉ vì muốn được chú ý. Tôi nghĩ anh ta thật đáng hổ thẹn.”

“Tôi có thể khiến anh ta mất thể diện trên tư cách là một con người bằng những trận mà tôi đã đấu với anh ta. Mọi người vẫn còn nhớ những trận ấy. Nhưng tôi sẽ không làm vậy. Tôi có lòng tự trọng cao hơn.”

Busquets so tài cùng Van der Vaart cách đây hơn một thập kỷ. (Ảnh: Twitter)
Busquets so tài cùng van der Vaart cách đây hơn một thập kỷ. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, Koke cũng khơi lại nỗi đau của van der Vaart 11 năm về trước. Cầu thủ thuộc biên chế Atletico Madrid mỉa mai:

“Trong đại bản doanh chúng tôi vẫn còn tấm hình chụp [Andres] Iniesta sút tung lưới Hà Lan khi van der Vaart ở ngay kế bên. Tất nhiên chúng tôi phải tôn trọng ý kiến của người khác nhưng chúng tôi sẽ ghi nhớ những lời này. Chúng tôi sẽ giữ nó trong đầu nếu chạm trán Hà Lan.”

Xem thêm:

  • Nhận định Slovakia vs Tây Ban Nha (23h00 ngày 23/06): Bò Tót hết đường lùi
  • Vì Covid-19, Thủ tướng Ý muốn ‘kéo’ chung kết Euro 2020 rời khỏi Wembley
  • Hot girl phá đám Euro 2020 để quảng cáo tiền ảo ‘WTF’