Brighton cứng rắn, Man City và Chelsea nguy cơ 'toang' vụ Cucurella

Thứ Sáu, 17/06/2022, 14:02

2 ông lớn của bóng đá Anh dự kiến sẽ rất vất vả trong việc thuyết phục Những chú chim mòng biển bán hậu vệ Marc Cucurella.

Hậu vệ người Tây Ban Nha mới chỉ gia nhập đội chủ sân Amex vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, anh đã có những màn trình diễn ấn tượng và được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của CLB. Chính phong độ xuất sắc đã khiến Cucurella lọt vào mắt xanh của Man City và Chelsea.

Cầu thủ sinh năm 1998 vừa có một chiến dịch ngoài mong đợi
Cầu thủ sinh năm 1998 vừa có một chiến dịch ngoài mong đợi

Pep Guardiola xem hậu vệ 23 tuổi là nhân tố phù hợp với triết lý mà ông xây dựng tại Etihad. Trong khi đó, Thomas Tuchel cần bổ sung một hậu vệ trong bối cảnh Marcos Alonso có thể sẽ rời Stamford Bridge. Dẫu vậy, tham vọng chiêu mộ Cucurella của 2 ông lớn bóng đá Anh đã bị tạt một gáo nước lạnh.

Theo đó, Brighton không có ý định bán cầu thủ sinh năm 1998 vào mùa hè này. Trước đó, đội chủ sân Amex đã đồng ý để Yves Bissouma chuyển đến Tottenham với mức phí được cho là khoảng 25 triệu bảng. Tuy nhiên, Cucurella sẽ là một câu chuyện khác.

Nguyên nhân là bởi Bissouma chỉ còn một năm trong hợp đồng. Trong khi đó, thỏa thuận giữa Brighton với Cucurella vẫn còn thời hạn đến mùa hè năm 2026. Do đó, Những chú chim mòng biển đang là đội nắm đằng chuôi trong thương vụ này. 

Pep cần thêm một hậu vệ cánh chất lượng
Pep cần thêm một hậu vệ cánh chất lượng

Chính vì vậy, ông lớn nào muốn có chữ ký của Cucurella dự kiến sẽ phải chi một số tiền không nhỏ mới mong có thể thuyết phục được Brighton nhả người. Còn nhớ ở mùa hè năm ngoái, Arsenal đã phải trả đến 50 triệu bảng mới nhận được cái gật đầu trong thương vụ Ben White. Nếu Man City chiêu mộ Cucurella, Oleksandr Zinchenko có thể sẽ phải khăn gói rời Etihad. Hiện tại, tuyển thủ Ukraine đang nhận được sự quan tâm đến từ Arsenal và West Ham.

Xem thêm: