Bonucci thuyết phục Chiellini hãy hoàn thành một giải đấu rồi hẳn cùng giải nghệ

Thứ Ba, 13/07/2021, 10:29

Thể trạng không cho phép Chiellini kéo dài sự nghiệp thêm quá lâu, nhưng Bonucci muốn cùng người đàn anh viết tiếp lịch sử tại một đấu trường khác, trước khi treo giày.

Chiellini đang duy trì sự nghiệp thi đấu đỉnh cao bằng việc ký hợp đồng theo từng năm với Juve. ‘Lão bà’ và ‘lão tướng’ này được xem là sẽ có lần cuối gia hơn với nhau vào thời gian tới và sẽ chia tay sau khi mùa bóng 2021/22 khép lại.

Đó cũng được xem là thời điểm mà Chiellini tính đến việc treo giày, đồng nghĩa với việc nó diễn ra ngay trước World Cup 2022. Nhưng Bonucci tuyên bố anh sẽ làm mọi cách có thể để thuyết phục người đồng đội lâu năm tiếp tục sát cánh cùng nhau tại Qatar.

Kể từ năm 2015, mỗi khi Chiellini và Bonucci đá chính cùng nhau ĐT Ý chưa bao giờ thua
Kể từ năm 2015, mỗi khi Chiellini và Bonucci đá chính cùng nhau ĐT Ý chưa bao giờ thua

Trong lễ ăn mừng chức vô địch Euro 2020 tại Wembley, Bonucci đã nói với Sky Sport của Ý là: “Tôi sẽ thuyết phục anh ấy rằng chúng tôi sẽ đi nghỉ cùng nhau, vì vậy tôi sẽ khuyên Chiellini đừng lo lắng”. Trong buổi phỏng vấn đó, thủ môn Gianluigi Donnarumma cùng rất hào hứng với viễn cảnh Bonucci và Chiellini sẽ tiếp tục sát cánh ở World Cup 2022.

Nhưng Chiellini lại không chắc lắm với kịch bản ấy, cầu thủ sắp bước sang tuổi 37 này nói:  “Tôi thậm chí không biết liệu mình có thể chạy được vào ngày mai hay không? Hãy bình tĩnh..., Leo (Bonucci) và Gigio (Donnarumma) chắc chắn sẽ ở đó...”

Sau ngai vàng Euro 2020, Bonucci muốn cùng 'người bạn già' chinh phục World Cup
Sau ngai vàng Euro 2020, Bonucci muốn cùng 'người bạn già' chinh phục World Cup

Chấn thương đứt dây chằng nghiêm trọng ở mùa giải 2019/20 đã khiến Chiellini khó lòng kéo dài sự nghiệp thi đấu thêm nhiều. Nhưng có lẽ cầu thủ kỳ cựu này sẽ phải cân nhắc với World Cup 2022, khi trước đó đã bỏ lỡ chức Vô địch thế giới 2006 của tuyển Ý.

Chiellini lần đầu lên tuyển vào năm 2004, nhưng khi ở tuổi 22, trung vệ này đã không thể cạnh tranh với những đàn anh lão luyện để có thể góp mặt tại giải đấu trên đất Đức, cách đây 15 năm. Vậy nên, World Cup ở Qatar được xem là cơ hội cuối để Chiellini chinh phục danh hiệu cao quý này.

Xem thêm:

  • Bonucci và Chiellini: Cặp cận vệ già phò tá người Ý lên ngôi
  • 5 ứng viên QBV: Messi tranh giải với một cầu thủ Juve, không phải CR7
  • Những đội bóng dẫn đầu các hạng mục tại Euro 2020