Bom tấn đã nổ: Westbrook về Wizards

Thứ Sáu, 04/12/2020, 00:10

Washington Wizards và Houston Rockets vừa đồng ý trao đổi hai ngôi sao John Wall, Russell Westbrook. Đây có thể xem là thương vụ đình đám nhất mùa giải mới.

Trước đó, đã có những tin đồn cho rằng Westbrook muốn rời Toyota Center để được chơi bóng theo đúng phong cách riêng. Và mong ước của anh nhanh chóng trở thành hiện thực khi tổng giám đốc 2 đội Rockets, Wizards vừa đồng ý về việc trao đổi 2 PG qua lại. Ngoài John Wall, đội bóng Miền Tây còn nhận thêm một lượt lựa chọn ở tương lai. 

Như vậy bộ đôi Harden – Westbrook mới ở bên nhau 1 thời gian ngắn nay đã phải chia lìa

Như vậy bộ đôi Harden – Westbrook mới ở bên nhau 1 thời gian ngắn nay đã phải chia lìa

Với việc chuyển nhượng này, cả hai đội bóng hy vọng sẽ giữ được hai ngôi sao khác của mình là James Harden và Bradley Beal. Harden trước đó từng tuyên bố muốn gia nhập Brooklyn Nets còn Beal nhiều khả năng sẽ rời Wizards khi trở thành cầu thủ tự do vào năm 2021.

Westbrook gia nhập Rockets năm ngoái và được kỳ vọng rất lớn sẽ cùng Harden giúp đội nhà giành chức vô địch NBA. Tuy nhiên, việc phải san sẻ vai trò gánh đội với James đã khiến MVP 2017 không thể hiện những gì tinh túy nhất của mình dưới màu áo Oklahoma Thunder. Một rừng không thể có 2 hổ nên việc Russell ra đi là một sớm một chiều.

John Wall khiến Wizards ngán ngẩm vì những chấn thương liên tiếp

John Wall khiến Wizards ngán ngẩm vì những chấn thương liên tiếp

Từng có thời Wall cùng Beal được đánh giá là bộ đôi hậu vệ trẻ xuất sắc nhất NBA nhưng các chấn thương dai dẳng đã khiến sự nghiệp của Wall chững lại. Anh không thi đấu kể từ cuối năm 2018 vì những vấn đề ở đầu gối và gót chân.