Bissouma đến Tottenham: Conte sở hữu song sát tắc bóng khủng nhất Ngoại hạng Anh

Thứ Bảy, 18/06/2022, 13:40

Spurs đang âm thầm hoàn thiện đội hình thiện chiến khi vừa bổ sung thêm Yves Bissouma với mức giá hời.

29 triệu euro là con số mà Tottenham đã chi để có được sự phục vụ của tiền vệ Yves Bissouma. Sở dĩ cầu thủ người Mali có mức phí rẻ như vậy là vì anh chỉ còn 1 năm hợp đồng với Brighton. Do đó, số tiền mà “Gà trống” bỏ ra cho thương vụ này chưa hẳn đã phản ánh đầy đủ giá trị mà tiền vệ sinh năm 1996 có thể cung cấp cho hệ thống của Antonio Conte.

Quay trở lại mùa giải 2019/20, khi đó Bissouma mới chỉ 23 tuổi và đang trải qua chiến dịch Ngoại hạng Anh thứ hai trong màu áo Brighton. Tuy vậy, anh đã hiện diện trong top 5 tiền vệ tắc bóng nhiều nhất Premier League.

Bissouma có thể đá cặp lẫn xoay tua với Hojbjerg
Bissouma có thể đá cặp lẫn xoay tua với Hojbjerg

Mùa đó, Bissouma có 229 lần tắc bóng. Trong top 5 của danh sách thống kê này còn có Hojbjerg. Cầu thủ người Đan Mạch là chủ nhân 256 cú tắc và chỉ kém một mình Ndidi. Anh cùng với Bissouma hứa hẹn sẽ tạo ra một hàng tiền vệ cực giỏi đoạt lại quyền kiểm soát hay ngăn chặn các đợt lên bóng của các đối thủ tại Premier League 2022/23.

Nhưng Bissouma không chỉ biết mỗi việc tắc bóng, không phải ngẫu nhiên mà từng có tin đồn anh cũng được Arsenal để mắt tới. Tiền vệ sinh năm 1996 giỏi rê bóng, tranh cướp và được đánh giá cao về mức độ tập trung.

Với Bissouma, Conte đang sắp có đủ những nhân tố phù hợp
Với Bissouma, Conte đang sắp có đủ những nhân tố phù hợp

Vậy nên, Bissouma hoàn toàn có thể thi đấu như một số 8 ngay phía trên Hojbjerg, hoặc là phương án xoay tua chất lượng với người đồng đội mới này tại đáy hàng tiền vệ. Sự đa nhiệm và nguồn năng lượng dồi dào là điều mà ngôi sao cao 1m82 sẵn sàng cung cấp ngay cho Spurs.

Không rầm rộ như Liverpool hay Man City, chớp nhoáng như Arsenal và ngập trong tin đồn như MU, Tottenham đang âm thầm hoàn thiện đội hình. “Gà trống” sớm chiêu mộ Forster, Perisic, Bissouma và sắp tới có thể là cả Djed Spence. Họ từng rất chật vật mới cán đích trong top 4 ở mùa vừa rồi. Nhưng có lẽ mùa sau, Man United, Arsenal và thậm chí là cả Chelsea đều sẽ phải xem Spurs là đối thủ chính trong việc cạnh tranh khốc liệt vé dự Cúp C1.  

Xem thêm: