Biến Cucurella thành hậu vệ trái đắt nhất thế giới, Chelsea đang hoảng loạn

Thứ Bảy, 06/08/2022, 13:30

Ông chủ Todd Boehly của The Blues đang cố gắng chốt nhanh những hợp đồng sau khởi đầu chậm chạp tại kỳ chuyển nhượng Hè 2022.

Nếu tính luôn các phụ phí, Marc Cucurella đã khiến Chelsea tiêu tốn 62 triệu bảng để trả cho Brighton. Tổng chi phí từ bản hợp đồng này biến cầu thủ người Tây Ban Nha trở thành hậu vệ cánh đắt giá nhất lịch sử bóng đá (theo Squawka).

Bị Man City chê đắt khi đòi hỏi 50 triệu bảng, Brighton đã bất ngờ bán được Cucurella cho Chelsea với khoảng định phí lên đến 55 triệu bảng. Đáng nói, từ lúc xuất hiện tin đồn đáng tin cậy về việc The Blues gia nhập cuộc đua chiêu mộ cầu thủ này đến khi chốt hạ thương vụ diễn ra trong vòng chưa đến 1 tuần.

Rất khó để Cucurella chứng minh anh thực sự cần thiết và xứng đáng với Chelsea
Rất khó để Cucurella chứng minh anh thực sự cần thiết và xứng đáng với Chelsea

Chelsea dường như đang cố gắng giấu mục tiêu của họ kỹ hơn sau khi liên tiếp bị Barcelona hớt tay trên. Nhưng ở một góc độ khác, thương vụ Cucurella cho thấy The Blues dường như đã nóng vội sau khởi đầu chậm chạp tại kỳ chuyển nhượng này và liên tục bị đối thủ vượt mặt.

Cucurella có thể hiểu sẽ là sự thay thế cho Marcos Alonso, người sắp gia nhập Barcelona. Nhưng vấn đề là Chelsea không cần thiết phải chi ra số tiền kỷ lục như vậy khi vẫn còn ở cánh trái Ben Chilwell vốn thường chơi rất tốt mỗi khi khoẻ mạnh.

Boehly đang bị ngộp trong kỳ chuyển nhượng này
Boehly đang bị ngộp trong kỳ chuyển nhượng này

Trong khi vị trí mà The Blues đang thực sự thiếu là trung vệ và tiền đạo cắm. Điều đó chắc chắn sẽ càng khiến áp lực đè nặng lên cá nhân Marc Cucurella vì mức giá của anh. Hậu vệ từng thi đấu cho đội trẻ của Barcelona mới chỉ thể hiện tương đối tốt trong màu áo Brighton được một mùa giải.

Todd Boehly dường như đang bộc lộ thêm sự thiếu kinh nghiệm của ông trong việc mua sắm trên thị trường bóng đá. Điều đó sẽ làm cho Chelsea phải nâng ngân sách lên đáng kể nếu muốn bổ khuyết vào các vị trí mà họ đang thực sự cần. Sự hoảng loạn trong khâu chuyển nhượng của The Blues có thể khiến họ phải trả giá về thành tích lẫn ngân sách ngay trong tương lai gần.

Xem thêm: