Bị Viettel thanh lý, Trọng Đại nên về Hà Tĩnh để thức tỉnh

Chủ Nhật, 19/06/2022, 12:40

Cựu thủ quân trong lứa U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup cần tìm về thầy cũ để làm lại một sự nghiệp tưởng tươi sáng nhưng lại đang u ám.

Lần đầu tiên bóng đá 11 người của Việt Nam đoạt suất dự VCK World Cup là sau khi vào đến bán kết giải U19 châu Á năm 2016. Nguyễn Trọng Đại chính là người có vinh dự mang băng đội trưởng tại chiến tích lịch sử ấy.

Sự đĩnh đạc trong phong cách chơi bóng và vẻ ngoài ưa nhìn với chiều cao khoảng 1m84 giúp tiền vệ sinh năm 1997 rất thu hút. Nhưng cũng chính vì điều đó đã làm hại anh. Trọng Đại bị tước băng thủ quân trước World Cup 2017 vì có dấu hiệu mắc bệnh ngôi sao và hành xử không chuẩn mực.

Trọng Đại từng rất nổi bật trong vai trò đội trưởng U19 Việt Nam
Trọng Đại từng rất nổi bật trong vai trò đội trưởng U19 Việt Nam

Chẳng những khiến HLV Hoàng Anh Tuấn thay đổi cách nhìn từ người thủ lĩnh thành một cái tên tật nhiều hơn tài, Trọng Đại còn không thể trưởng thành như kỳ vọng. Các vấn đề bên ngoài sân cỏ vẫn gắn liền với cái tên này. Cộng với việc sa sút thảm hại đến mức bị Viettel FC thanh lý hợp đồng dù anh từng chính là niềm tự hào của lò đào tạo trẻ đội bóng quân đội.

Trọng Đại được cho là có nguyện vọng muốn khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong phần còn lại của mùa giải V-League 2022, bất chấp những lời mời gọi từ phía nam. Hà Tĩnh là một bến đỗ kém tiếng hơn nhưng là nơi phù hợp để thức tỉnh một tài năng chưa chịu lớn.

Kinh nghiệm "trồng người" của HLV Nguyễn Thành Công là rất cần cho Trọng Đại
Kinh nghiệm "trồng người" của HLV Nguyễn Thành Công là rất cần cho Trọng Đại

Tại đó có HLV Nguyễn Thành Công, người vốn từng tham gia công tác đào tạo trẻ tại Viettel FC và không lạ gì với Trọng Đại. Tính giản dị và sức mạnh từ sự trầm lặng của nhà cầm quân này chính là điều mà tiền vệ 25 tuổi cần để vực dậy lại bản thân.

Chẳng hề muộn cho cầu thủ sinh năm 1997 làm lại một sự nghiệp tươi sáng hơn. Anh không còn được đua vô địch cùng Viettel FC mà thay vào đó là oằn mình vào cuộc chiến trụ hạng với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nhưng có lẽ đó chỉ là một trong những thách thức để Nguyễn Trọng Đại trưởng thành thật sự và không phí hoài tiềm năng.  

Xem thêm: