Bị Arsenal nhắm trụ cột, HLV Leicester cảm thấy khó giữ

Thứ Sáu, 14/01/2022, 10:07

Youri Tielemans không mặn mà trong việc gia hạn với Bầy cáo và tiền vệ này đang lọt vào tầm ngắm của một loạt ông lớn.

Hè 2021, Barcelona được cho là đã đưa Tielemans vào danh sách mục tiêu chuyển nhượng trong tương lai. Ngoài ra, tiền vệ sinh năm 1997 còn nhận được sự quan tâm của Real Madrid mà mới đây nhất là Arsenal. Dù khó để Tielemans rời Leicester vào Đông này, nhưng tình thế sẽ rất khác vào mùa Hè.

Brendan Rodgers cho biết Tielemans có quyền tìm kiếm thử thách mới
Brendan Rodgers cho biết Tielemans có quyền tìm kiếm thử thách mới

Mới đây, khi chia sẻ trên Sky Sports về tương lai của ngôi sao 24 tuổi, HLV Brendan Rodgers của đội chủ sân King Power cho biết: “Cậu ta đang ở tuổi sung mãn nhất sự nghiệp và với hợp đồng còn lại, Tielemans sẽ có các sự lựa chọn. Tất nhiên tôi muốn cậu ấy gắn bó với Leicester, nhưng tôi cũng hiểu suy nghĩ của các cầu thủ khi sự nghiệp của họ rất ngắn. 

Với những người có nhiều tham vọng sẽ đặt thử thách được thi đấu ở những môi trường khác nhau. Có những đội vô địch Champions League mà các cầu thủ của họ vẫn rời đi, đấy là điều bình thường. Tôi chỉ chú trọng cải thiện Tielemans và giúp cậu ấy giữ được sự tập trung. 

Brendan Rodgers khẳng định Tielemans hạnh phúc tại Leicester
Brendan Rodgers khẳng định Tielemans hạnh phúc tại Leicester

Chúng tôi có một quan hệ thân thiết. Leicester đã giúp Tielemans trưởng thành và cậu ta cũng đặt niềm tin vào đội bóng. Nếu cầu thủ luôn thể hiện sự chuyên nghiệp, chú tâm và cam kết thì không phải lo lắng chuyện gì. Bạn có thể thấy được niềm vui của Tielemans khi thi đấu cho Leicester”.

Vào thời điểm mùa giải này khép lại, hợp đồng giữa tuyển thủ người Bỉ với Bầy cáo chỉ còn thời hạn 1 năm. Nếu Tielemans vẫn giữ thái độ kiên quyết không muốn ký hợp đồng mới, Leicester khó lòng tiếp tục giữ tiền vệ này, khi mà nguy cơ mất trắng sẽ là rất lớn.

Xem thêm: