Berrettini bảo vệ thành công chức vô địch Queen's Club 2022

Chủ Nhật, 19/06/2022, 23:50

Tay vợt người Italia tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng trên mặt sân cỏ, qua đó đăng quang giải quần vợt Queen's Club 2022.

Đụng độ Krajinovic không phải thử thách đơn giản với Berrettini. Hai tay vợt thi đấu đầy sức mạnh và đặc biệt chuẩn xác trong những game cầm giao bóng của mình. 

Thế trận giằng co được cả hai kéo dài đến tỷ số 5-5. Tuy nhiên trong game thứ 11, Berrettini với những pha xử lý vô cùng tinh tế của mình, cùng việc tận dụng lỗi đánh hỏng của Krajinovic, tay vợt người Ý vươn lên dẫn 6-5 trước khi thắng nốt game 12 và vượt qua đối thủ trong set 1.

Krajinovic chỉ gây khó được cho Berrettini trong set 1
Krajinovic chỉ gây khó được cho Berrettini trong set 1

Sang set 2, sự tập trung tối đa đã không còn ở Krajinovic. Game đấu thứ 5 đánh dấu bước ngoặt khi Berrettini đoạt break. Kể từ đó, anh duy trì cách biệt để cuối cùng giành chiến thắng 6-4, qua đó đánh bại đối thủ với tỷ số chung cuộc 2-0.

Như vậy, Berrettini là tay vợt thứ 8 trong kỷ nguyên mở bảo vệ thành công chức vô địch Queen's Club. Trước anh đều là những người có số má như John McEnroe, Jimmy Connors, Boris Becker, Ivan Lendl, Lleyton Hewitt, Andy Roddick và Andy Murray.

Berrettini bảo vệ thành công chức vô địch Queen's Club
Berrettini bảo vệ thành công chức vô địch Queen's Club

Chức vô địch này cũng giúp cho Berrettini chuẩn bị cực tốt trước khi bước vào Wimbledon 2022. 21 trận gần nhất trên mặt sân cỏ, tay vợt người Ý thắng đến 20, trận thua duy nhất của anh chính là trước Djokovic ở chung kết Wimbledon năm ngoái.

Xem thêm: