Benzema lên tuyển, Valbuena lên tiếng

Thứ Sáu, 21/05/2021, 14:30

Nhân vật chính trong vụ tống tiền clip nóng hồi năm 2015 đã có những phản ứng khi Benzema được trở lại tuyển Pháp.

Bóng đá Pháp năm 2015 xảy ra một vụ scandal được nhắc mãi cho đến hôm nay. Tiền đạo Benzema khi đó được cho là đã trở thành trung gian cho những kẻ tống tiền Valbuena, vì một clip nóng bị rò rỉ của tiền vệ này.

Vụ việc trên cũng dẫn đến mối hiềm khích giữa HLV Deschamps với Benzema. Kể từ đó, tiền đạo của Real Madrid đã không được triệu tập lên đội tuyển Pháp thêm một lần nào nữa. Nhưng mới đấy, HLV Deschamps đã có một quyết định sốc khi gọi Benzema trở lại để dự Euro 2020.

Valbuena và Benzema từng rất thân thiết tại ĐT Pháp
Valbuena và Benzema từng rất thân thiết tại ĐT Pháp

Trước quyết định của HLV trưởng ĐT Pháp, Valbuena đã lên tiếng bình luận trên RMC như sau: “Ông ấy có gọi cho tôi không à? Không hề, và tôi chẳng mong bất kỳ điều gì từ ai cả. Khi bạn đang ở đỉnh cao, mọi người đều nói về bạn. Còn khi biến mất khỏi truyền thông, bạn không nên trông đợi từ ai.

“Còn về Benzema, nếu cậu ta có thể mang lại nhiều điều cho ĐT Pháp thì đó là một tin mừng. Trong mọi trường hợp, Didier Deschamps đều là người thắng. Nếu Pháp chơi tốt, tất cả sẽ nói ông ấy giỏi thích ứng trong khó khăn. Còn nếu thất bại, chẳng ai trách ông ấy cả. Didier biết cách tạo ra đội hình của mình và đã đưa ra những sự lựa chọn. Do đó, ông ấy là người chiến thắng, dù chúng ta nhìn nhận theo cách nào đi nữa.”

Phong độ và sự trưởng thành của Benzema đã thuyết phục thành công Deschamps
Phong độ và sự trưởng thành của Benzema đã thuyết phục thành công Deschamps

Valbuena hiện đã 36 tuổi, anh đang chơi bóng tại Hy Lạp trong màu áo của Olympiacos. Cầu thủ này từng có 52 lần ra sân cho ĐT Pháp và ghi được 8 bàn thắng. Lần cuối Valbuena được chơi cho 'Les Bleus' cũng đã diễn ra từ tháng 11/2015.

Xem thêm:

  • Danh sách thi đấu Euro ĐT Pháp: Tâm điểm Benzema
  • Kane, Lewandowski, Benzema: Tiền đạo nào giỏi hơn trong mắt Capello?