Bayern Munich nhắm tiền đạo “khủng” để thay thế Lewandowski

Thứ Bảy, 30/04/2022, 14:23

Trong bối cảnh tương lai của chân sút chủ lực người Ba Lan vẫn đang là một dấu hỏi, Hùm xám đã bắt đầu tìm kiếm những lựa chọn thay thế.

Những tin đồn về việc Robert Lewandowski rời Allianz Arena để tới Barcelona đang ngày một nhiều hơn. Bản thân số 9 của Hùm xám cũng chưa thể chắc chắn về tương lai của mình vào mùa tới. Anh và người đại diện Pini Zahavi đang có những buổi trao đổi tích cực với ban lãnh đạo đội bóng để tìm ra câu trả lời cuối cùng. 

Tương lai của Lewandowski đang là một dấu hỏi lớn trước sự chèo kéo của Barca
Tương lai của Lewandowski đang là một dấu hỏi lớn trước sự chèo kéo của Barca

Tờ Bild mới đây cho biết trong trường hợp 2 bên không để đi tới thỏa thuận, Bayern sẽ phải nhắm tới một chân sút thượng hạng khác để dẫn dắt hàng công đội bóng. Cái tên mà nhật báo này nhắc đến là Romelu Lukaku, cầu thủ đang bị thất sủng tại Chelsea. Phong độ của tiền đạo người Bỉ đã xuống thấp trầm trọng và anh không còn giữ nổi vị trí đá chính tại The Blues.

Bayern được cho là đã để ý tới Lukaku kể từ khi anh còn thi đấu cho màu áo Everton. Thế nhưng mức giá để Hùm xám đưa chân sút này tới Bỉ lúc này là không hề đơn giản. Lukaku đang là bản hợp đồng kỷ lục của Chelsea, và thật khó để The Blues bán lỗ anh ngay mùa hè tới. Mức lương cũng đang là một trở ngại, khi Bayern rất có thể sẽ phải trả tới 12 triệu euro/mùa sau thuế.

Lukaku đang có một mùa giải đáng quên tại Stamford Bridge
Lukaku đang có một mùa giải đáng quên tại Stamford Bridge

Cho tới lúc này, chỉ có Luka Jovic của Real Madrid là mục tiêu khả dĩ còn lại mà Bayern đang nhắm tới. Chân sút người Serbia mùa này gặp nhiều vấn đề về chấn thương và không được ra sân thường xuyên. Hùm xám cần phải sớm đưa ra giải pháp nếu muốn tìm lại những thành công tại đấu trường Châu Âu trong năm 2023.

Xem thêm: