Bất chấp Covid-19, UEFA vẫn giữ kế hoạch tổ chức EURO 2020

Thứ Năm, 28/01/2021, 18:08

Dù tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu dừng lại, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn kiên định với việc tổ chức EURO 2020.

Ông Aleksander Ceferin - chủ tịch UEFA - đã bày tỏ tinh thần lạc quan về việc cổ động viên sẽ được vào sân cổ vũ tại kì EURO vào mùa hè tới đây. 

Cụ thể, ông Ceferin cho biết:

“UEFA cam kết giữ nguyên ý tưởng để EURO 2020 diễn ra tại 12 thành phố khác nhau như kế hoạch ban đầu. EURO là giải đấu hàng đầu dành cho các đội tuyển quốc gia ở châu Âu và đó là một nguồn lợi lớn cho sự phát triển bóng đá cả ở cấp độ nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp”.

Ông Ceferin tỏ ra tự tin. (Ảnh: Sky Sports)
Ông Ceferin tỏ ra tự tin. (Ảnh: Sky Sports)

“Tôi lạc quan rằng mọi thứ liên quan đến Covid-19 sẽ diễn biến khác đi khi chúng ta tiến gần tới giải đấu và điều quan trọng là chúng ta cho các thành phố chủ nhà đủ thời gian để định hình chính xác những gì có thể xảy ra vào tháng Sáu và tháng Bảy”.

“Cổ động viên là một phần to lớn khiến bóng đá trở nên đặc biệt. Điều này đúng với EURO cũng như bất cứ trận đấu [thuộc giải đấu] nào khác. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa để họ trở lại sân vận động”.

Chỉ mới có một số lượng nhỏ người hâm mộ được đến sân. (Ảnh: BBC)
Chỉ mới có một số lượng nhỏ người hâm mộ được đến sân. (Ảnh: BBC)

Trước phát biểu từ UEFA, từng xuất hiện những tin đồn cho rằng vòng chung kết EURO 2020 - vốn đã được dời từ ngày 11/6 thành 11/7 - sẽ được tổ chức tại một đất nước duy nhất. Điều này nhằm mục đích giảm thiểu việc di chuyển tại thời điểm mà yêu cầu hạn chế tiếp xúc dự kiến vẫn được áp dụng.